Blog

Nhà Gió / OPENSPACE DESIGN

Nhà Gió được thiết kế dựa trên ý niệm sống gần gũi với thiên nhiên của gia chủ. Hướng nhà đặt ở vị trí lưu thông nhiều gió tự nhiên, có nhiều ánh sáng mà không có nhiệt lượng quá lớn. Bên cạnh đó người ở trong nhà vẫn có tầm nhìn khu vườn xanh tốt xung quanh.

Thiết kế: OPENSPACE DESIGN
Vị trí: Bangkok, Thái Lan
Diện tích: 675.0m2
Năm hoàn thành: 2013

Công trình hình chữ C nằm kế một khoảng sân lớn phía bên phải và khu vườn – điểm giao mọi phân khúc từ cả 3 phía nhà. Ngôi nhà mang kết cấu thoáng mở nhưng vẫn giữ mức độ riêng tư cần thiết che chắn nội thất khỏi hàng xóm. Mức độ lưu thông khí tối ưu đạt được nhờ thiết kế các khoảng trống song song với sân nhà, đồng thời đó là nơi đi lại, đặt cầu thang và nghỉ ngơi. Bên cạnh đó cửa chính, hàng rào, lưới chắn nắng cũng được đầu tư cẩn thận để căn nhà có mức độ gần gũi tự nhiên nhất có thể.

Với điểm nhấn chính là sự đan xen nội thất, ngoại thất, tất cả những gian sinh hoạt chung và lối đi đều có độ mở nhất định, nằm dưới một mái nhà nhưng không có tường bao, hài hòa với khoảng sân trung tâm. Những cửa kéo giúp không gian chức năng vẫn đảm bảo đủ không khí trong lành, khiến công trình rộng rãi, thoáng đãng hơn đúng với cái tên Nhà Gió.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM