Blog

Nhà EV / HMP Architects

Nằm ở trung tâm thủ đô Jakarta, Indonesia. Công trình có mặt bằng hạn chế tọa lạc trên một nút giao lộ. Bài toán đặt ra cho nhóm thiết kế là xây một công trình đầy đủ chức năng với diện tích có hạn. Dựa trên dữ liệu khảo sát từ hiện trạng và nhu cầu khách hàng, các kiến trúc sư đã chọn giải pháp nhà cao tầng, phương vị dọc uốn theo hình dáng của mảnh đất. Tuy nhiên một ngôi nhà cao trên diện tích hẹp sẽ khiến mặt tiền lớn quá khổ. Để giải quyết vấn đề này, một phần đỉnh mặt tiền đã được cắt góc nghiêng để duy trì tỉ lệ hợp lý.

Thiết kế: HMP Architects
Vị trí: Jakarta, Indonesia
Diện tích: 315.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Mario Wibowo

Mặt tiền công trình nằm về hướng Đông nên cửa sổ được sắp xếp ngẫu nhiên để lấy ánh sáng tự nhiên ở mức tối thiểu, giảm nhiệt lượng thừa. Vật liệu phủ ngoài là nhựa đường làm giảm sức nóng của mặt trời đến 70%. Một ưu điểm nữa của vật liệu này là không đòi hỏi nhiều bảo dưỡng để khiến việc quản lý căn nhà của khách hàng tiện lợi hơn.

Cầu thang liên kết trực tiếp với không gian ngoài trời là lối lưu thông dọc chính, được thiết kế để tận dụng không khí tự nhiên và tối ưu ánh sáng chiếu qua giếng trời vào các phòng.

Giữa cầu thang và phòng khách là tầng trệt. Cánh cửa kéo tại đây được đóng mở tùy vào nhu cầu sử dụng điều hòa, các tấm cấu kiện cũng linh hoạt được để lấy không khí qua giếng trời trên cầu thang.

Nội thất sáng màu và có gỗ sồi trắng là vật liệu chủ đạo để làm thoáng cảm quan trong ngôi nhà. Mặt sàn tối gợi lên bầu không khí vừa ấm cúng, rộng rãi mà thoải mái.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM