Blog

Nhà Dengshikou Hutong / B.L.U.E. Architecture Studio

Nằm trong một hẻm Hutong gần trung tâm Bắc Kinh, căn nhà hình chữ L kẹp giữa một bức tường hutong cũ và một ngôi nhà 2 tầng. Dự án cải tạo nhằm biến công trình 43m2 cũ này trở thành một mái ấm hiện đại, đầy đủ tiện nghi cho gia đình 6 người.

Thiết kế: B.L.U.E. Architecture Studio
Vị trí: Trung Quốc
Diện tích: 43.0 m2
Năm hoàn thành: 2016
Ảnh: Ruijing Photo

Kết cấu tầng 1 là những phân khúc hình hộp xây bằng gỗ tạo thành phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, thư phòng, phòng tắm. Các phòng nối liền nhau tạo thành một không gian chung thoáng mở, tăng sự tương tác giữa các thành viên gia đình, đồng thời đảm bảo mỗi người đều có phòng sinh hoạt riêng tư. Diện tích mỗi gian được quyết định dựa vào chiều cao, hoạt động của mọi người với công năng tương xứng.

Không gian thoáng đãng trên tầng 2 làm thành phòng ngủ cho con nhỏ và sân chơi. Thảm và lưới được sử dụng để đảm bảo an toàn và tạo cảm giác ấm cúng, chân tình.

Hành lang chung ở một bên hông nhà không chỉ liên kết với toàn bộ nội thất mà cả không gian ngoài trời, như một phần cơi nới của kiểu ngõ Hutong truyền thống. Giếng trời dài cắt qua toàn bộ ngôi nhà để lấy nhiều ánh sáng tự nhiên, gợi sự gắn bó gần gũi với thiên nhiên.

Mặt tiền đối diện sân sau được xây bằng khung gỗ và kính trong suốt có thể mở ra thành một cánh cửa lớn. Vì vậy không gian trong nhà và sân sau liên kết với nhau, làm mờ ranh giới trong và ngoài.

Sơ đồ kết cấu:

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM