Blog

Nhà Đại Kim / Aline Architect

Như hầu hết các nhà lô phố ở Việt Nam, công trình này có diện tích 4x14m được thiết kế để tìm kiếm sự hài hòa về ánh sáng và thông gió tự nhiên.

Đon vị thực hiện: Aline Architect
Kiến trúc sư chủ trì: Lê Minh Đức
Vị trí: Khu đô thị Đại Kim, Hà Nội
Diện tích: 56m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Triệu Chiến

“Với khu đất nhỏ hẹp này, chúng tôi muốn tạo ra một không gian linh hoạt và ở đó con người giao hòa với nắng, gió tự nhiên cùng cây xanh một cách gần gũi nhất.” – KTS Lê Minh Đức chia sẻ.

“Việc đưa thiên nhiên vào trong ngôi nhà cũng được chúng tôi cân nhắc rất kỹ lưỡng. Gần như các vị trí trong công trình luôn có ít nhất một góc nhìn thấy cây xanh làm mềm không gian, tạo cảm giác thư thái và nhẹ nhàng.”

Giải pháp lệch tầng được đưa ra nhằm làm nhòa đi ranh giới giữa trên và dưới, tạo sự kết nối với nhau một cách liên tục, làm mất đi cảm giác nhà nhiều tầng (5 tầng). Tận dụng không gian cầu thang khi chiếu nghỉ của cầu thang được kết hợp làm sảnh của các phòng, tạo được cảm giác riêng tư.

Là ngôi nhà hướng Tây, việc tính toán giải pháp chống nóng vào mùa hè cũng là điều cấp thiết, ở công trình này sử dụng phương pháp chống nóng 3 lớp gồm: Lớp tường ngoài cùng dày 220mm nhằm chống ánh nắng trực tiếp vào nhà, lớp đệm cây xanh đứng sau giúp cản bụi, cung cấp oxi và đẩy không khí nóng ra ngoài, cuối cùng là ớp cửa kính lấy sáng và cản nhiệt gián tiếp vào nhà.

Nguồn: Aline Architect.

“Vệ sinh được phân bổ linh hoạt khi các không gian chức năng được tách nhau ra để đảm bảo việc mật độ sử dụng một cách tối ưu.” – Đại diện Aline Architect chia sẻ thêm.

Toàn bộ cầu thang là hệ khung sắt, mặt gỗ do vậy ánh sáng và gió có thể tiếp cận sâu vào tất cả các không gian bên trong tạo cảm giác thoáng đãng và thẩm mỹ cho người sử dụng.

Xem thêm ảnh công trình:

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM