Blog

Nhà Cửa Sổ / Edward Ogosta

Văn phòng kiến trúc Edward Ogosta đã tân trang lại một căn nhà có từ thập kỷ 40 ở California với nội thất thoáng, ngập tràn ánh sáng cùng một phòng ngủ chính được cơi nới để nhìn ra sân vườn.

Công trình gốc được xây vào năm 1944, nay có mặt cửa kính mới xây hướng ra phía sau nhà. Edward Ogosta và đội ngũ muốn thổi hồn cho ngôi nhà đã lâu năm, song vẫn giữ nguyên các thiết kế cũ và hài hòa công trình với bối cảnh.

Ngôi nhà một tầng này có diện tích 135m2 ở thành phố Culver, thuộc hạt Los Angeles. Bao xung quanh là các căn nhà gỗ tương tự với mái thấp và chi tiết mặt tiền tối giản.

“Lấy cảm hứng thiết kế từ trào lưu Ánh sáng và Không gian của những năm 60, Ogosta muốn hướng đến việc tạo ra không gian có tính chiêm nghiệm, yên tĩnh.” Đại diện văn phòng cho hay.

Diện tích cơi nới mới tạo thành hình chữ L trên mặt bằng, bao gồm phòng ngủ chính, một nhà tắm và thư viện.

Hai cửa sổ lớn bên hông nhà là tâm điểm thiết kế, ngoài ra nhóm kiến trúc sư đã lắp đặt một chuỗi cửa trời mới, mặt kính mới khiến ngôi nhà gỗ ngập tràn ánh sáng và mang một diện mạo hiện đại.

Bằng cách bố trí không gian mới và các cửa sổ một cách cẩn trọng, Nhà Cửa Sổ có thể khai thác toàn bộ cảnh vườn ở bên hông.

Mấu chốt của thiết kế tối giản, thanh nhẹ này là sự cân nhắc kỹ tới bối cảnh và tạo ra loại hình kiến trúc ít tác động tới cảnh quan.

Phân khúc nhà mới có một hệ mái dốc thấp bao phủ với đá cuội. Hình dáng của nó được thiết kế để gần gũi với công trình gốc mà vẫn có chút sáng tạo so với loại nhà gỗ truyền thống.

Bố cục cơ bản như phòng khách, phòng ăn, bếp, phòng làm việc, phòng ngủ đối diện mặt tiền hướng ra phố vẫn được giữ nguyên.

Chỉ có 1/4 diện tích mặt sàn được sửa đổi để đặt tủ đồ dọc theo hướng phòng ngủ mới.

Edward Ogosta cũng đã tân trang lại toàn bộ nội thất ngôi nhà theo tông màu sáng và đơn giản. Hầu hết các phòng có tường trắng và sàn gỗ sồi tẩy màu, cửa trời và đồ dùng hiện đại tạo thêm điểm nhấn cho công trình. Cả không gian trong và ngoài đều có tính đồng nhất về vật liệu.

Ảnh: Steve King
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM