Blog

Nhà cổ ở Thượng Hải được tân trang thành không gian làm việc bởi Yushe Yuzhu

Văn phòng kiến trúc Yushe Yuzhu đã tân trang biệt thự cũ của chủ ngân hàng Trung Quốc nổi tiếng Sun Hengfu thành một không gian làm việc chung. Căn nhà ba tầng nằm trên đường Yuyuan, Thượng Hải, nổi tiếng với kiến trúc Châu Âu từ thời kỳ Nhượng bộ của Pháp.

Công trình từng được xây vào cuối thập niên 20, để giữ gìn diện mạo lịch sử, các kiến trúc sư đã sử dụng phương pháp xây dựng và vật liệu truyền thống, cùng với các yếu tố như ban công trong nhà với dấu ấn La Mã, vòm cong và gạch khảm trên sàn.

“Giải pháp thiết kế nhằm thống nhất vật liệu, nội thất và tông màu khác nhau của biệt thự theo một ngôn ngữ kiến trúc cố kết là ưu tiên của nhóm kiến trúc sư,” Yushe Yuzhu cho hay. Trong quá trình tân trang, một số tường ngăn đã được dỡ xuống để tạo không gian thoáng mở.

Một số chi tiết độc đáo như gạch khảm có chức năng nhận diện các khu vực khác nhau. “Với diện mạo lịch sử gợi đến thời kỳ nhượng bộ ở Pháp, chúng tôi đã giữ gìn và làm mới lò sưởi, cầu thang gỗ, lan can được chạm khắc tinh xảo, nơi mà ánh sáng lọt qua và tạo những bóng hình khối đa dạng.” Các kiến trúc sư giải thích.

Bê tông cốt thép lộ ra ở kết cấu mà không có thêm chi tiết trang trí nào nhằm chỉ ra nguồn gốc kiến trúc. Đồng cũng được sử dụng trong nội thất để tạo sự tương phản mạnh mẽ, đồng thời gợi đến vị thế của Sun Hengfu với tư cách chủ ngân hàng. Ở ban công trong nhà, các thành viên có thể sắp xếp vật dụng để làm không gian tổ chức sự kiện nhỏ hoặc những buổi nói chuyện.

Ảnh: Yushe Yuzhu
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM