Blog

Nhà chị Hạnh / H.a workshop

Ngôi nhà đã 20 năm tuổi, được người cha xây cho vợ và cô con gái nhỏ thưở mới từ Bắc vào Nam lập nghiệp. Cô gái ngày xưa nay đã trưởng thành, bố mẹ rồi cũng già đi, công trình dần xuống cấp , không còn phù hợp với nhu cầu sử dụng. Cô tìm đến H.a, với mong muốn cải tạo ngôi nhà thành chốn nghỉ ngơi, thư giãn, bình yên cho bố mẹ và một phần cho thuê kinh doanh.

Thiết kế: H.a workshop
Địa điểm: Gò Vấp, Sài Gòn
Năm hoàn thành: 2018

Khi đó, hiện trạng khu đất tam giác tưởng như bất lợi lại trở thành 1 lợi thế cho việc thiết kế. Mặt tiền với chiều ngang trải dài ưu tiên công năng cho thuê, vừa cản bớt tiếng ồn và bụi bặm của con đường nhộn nhịp phía trước.

Lối vào nhà nép mình cạnh khu vườn nho nhỏ, rồi mở ra là không gian sinh hoạt chung của gia đình. Phòng ngủ chính, phòng thờ, phòng làm việc nằm quanh thông tầng, nơi mọi giới hạn về tầm nhìn, cảm xúc, mọi tương tác trên dưới, trong ngoài bị phá vỡ để rồi quyện lại vào nhau lần nữa.

Công trình được văn phòng thiết kế vào những ngày mới thành lập, với biết bao bỡ ngỡ, vui buồn, khó khăn, rồi một chữ “duyên” đã vượt qua tất cả và tiếp tục thắp lửa động lực. Còn đó là những kỷ niệm đẹp, những bài học quý giá cho H.a trên con đường làm nghề vẫn còn xa.

Ảnh: Quang Dam
Nguồn: H.a

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM