Blog

Nhà 5×17 / K+ Architects

Công trình này nằm ở khu đất có kích thước 17x5m, trong thiết kế có chừa khoảng sân 2.5m để đảm bảo quy định mật độ xây dựng. Trong thiết kế, các khoảng giếng trời, thông tầng được bố trí để tiết kiệm tối đa diện tích và đảm bảo giao tiếp tốt với nắng gió tự nhiên.

“Thay vì chừa 1 khoảng thông tầng phía trước như tầng lửng thông thường, chúng tôi lại bố trí nó ở phía sau phòng ăn, vì như vậy các không gian sinh hoạt chung như phòng phòng khách, phòng ăn, bếp ở tầng trệt và phòng làm việc ở lầu 1 đều liên thông với nhau tạo thành 1 không gian giao tiếp rộng lớn.” – Đơn vị thiết kế chia sẻ.

Thiết kế: kts Nguyễn Hữu Công Khanh
Thi công: K+ Architects
Ảnh: Quang Trần
Năm hoàn thành: 2018

K+ Architects cho biết thêm: “Trong công trình có một khu vực trồng cây trên khu vệ sinh ở tầng trệt, từ các không gian sinh hoạt chung, phòng khách, phòng ăn đều nhìn thấy vườn cây. Góc giếng trời sau và giữa với kích thước vừa phải đủ để mang nắng và gió tự nhiên vào tất cả các không gian trong ngôi nhà.”

Để đảm bảo vấn đề năng lượng trong công trình có hướng chính Tây này, đơn vị thiết kế đã sử dụng một mảng gạch thông gió lớn như những hoa gió nhằm che nắng nhưng vẫn lưu thông gó tự nhiên và cũng tạo hiệu ứng trang trí.

Xem thêm ảnh công trình:

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM