Blog

Ngôi nhà nghỉ dưỡng hòa vào núi đá bên bờ biển Mexico

Văn phòng kiến trúc CDM từ Mexico đã thiết kế một căn nhà nghỉ có hồ bơi hòa vào địa hình đồi, cây nhìn ra biển Thái Bình Dương.

Công trình có tên SJA III nằm ở một bên đồi tại thị trấn San Juan de Alima, trên bờ biển phía đông Mexico. Thay vì nằm trên mặt bằng, căn nhà được thiết kế để hòa vào cảnh quan, ngọn đồi phủ đầy cây dốc xuống bờ biển phía trước.

Hệ mái có phần tách rời của công trình đã được thiết kế trông giống như đang vươn ra từ lòng núi về hướng biển, hồ bơi là lòng đá rỗng đổ nước vào trong như một ao đọng sau thủy triều.

Công trình là một khối chữ nhật có hệ mái chĩa dày, phủ nhánh cây ở rìa. Ngoài chức năng che chắn, mái nhà còn là không gian linh hoạt để mọi người có thể nhìn ra muôn trùng khơi vào ban ngày, ban đêm là nơi ngắm sao lý tưởng nhờ thiết kế tách tương đối khỏi nguồn sáng nhân tạo.

Nội thất trong ngôi nhà làm bằng những vật liệu ấm áp gợi cảm giác dễ chịu, che chắn cho người ở khỏi ánh nắng mặt trời. Gỗ màu caramel làm tường và trần nhà, một cạnh bên căn phòng làm bằng đá và củng cố mối liên kết giữa công trình với tự nhiên.

Ngăn đựng đồ dùng làm bằng gỗ, trên ghế sofa có những tấm đệm màu ngà đặt cùng gối xám và vàng. Không gian trong nhà ấm cúng, toát lên một diện mạo bình dị với chiếc đèn treo hàng hải điểm thêm nét đẹp thẩm mỹ.

Tường nhà có thể cơi nới ra phần diện tích tự nhiên và tận dụng ánh sáng, gió mát từ biển thổi vào.

Lối đi dẫn xuống bể bơi đặc biệt có cấu trúc hòa vào phần đá núi. Đá lát nhiều màu xếp thẳng theo lòng bể mặc dù diện tích sẵn có đã lẫn vào địa hình, tiếp tục thể hiện mối quan hệ mật thiết giữa yếu tố kiến trúc và thiên nhiên.

Ảnh: Rory Gardiner, Javier Dueñas
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM