Blog

MVRDV hoàn thành tổ hợp giải trí Imprint ở Hàn Quốc

MVRDV mới hoàn thành một tổ hợp hai công trình nghệ thuật và giải trí gần sân bay Incheon, Seoul có tên “Imprint”, hai tòa nhà gồm hộp đêm và công viên giải trí bên trong. Kết cấu không cửa sổ được phân chia bởi ba yếu tố đặc trưng: Mặt tiền có viền khối, lối vào cao và bắt mắt nhất là cửa vào bằng vàng nằm ở một góc hộp đêm.

MVRDV paradise city

Hai công trình nằm trong tổ hợp “Paradise City” của Seoul gồm 6 công trình. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ cung cấp dịch vụ giải trí, nghỉ dưỡng thu hút khu vực có bán kính dưới 1km từ sân bay lớn nhất Hàn Quốc. MVRDV đã được yêu cầu thiết kế công trình không cửa sổ nhưng vẫn có nét gắn liền với cảnh quan đô thị. Giải pháp văn phòng đưa ra là tạo hiệu ứng giống đổ bóng lấy cảm hứng từ những tòa cao ốc che những công trình nhỏ hơn trong khu vực, đồng thời thiết kế đường viền bắt mắt trên mặt tiền tòa nhà mới.

MVRDV paradise city

Hiệu ứng mặt tiền được tạo ra từ sợi thủy tinh gia cố với những tấm bê tông. Khuôn cấu kiện được in từ file mô hình 3D do MVRDV phát triển vì đặc trưng riêng biệt của từng tấm. Sau khi lắp đặt chúng được sơn trắng để tạo điểm nhấn thanh thoát trong kiến trúc.

MVRDV paradise city

“Bằng cách đưa những đặc trưng kiến trúc khu vực vào công trình mới, chúng tôi đã liên kết Imprint với đô thị Seoul.” Winy Maas, kiến trúc sư sáng lập MVRDV cho hay. “Cách làm này đảm bảo sự nhất quán ở những công trình của Paradise City chứ không mang tính riêng lẻ như tại Las Vegas, nó là một thành phố thực thụ. Hai tháng trước khi phần mặt tiền được hoàn tất khách hàng đã nói đây là một tác phẩm nghệ thuật. Imprint toát lên một vẻ đẹp trừu tượng và đặt ra câu hỏi đâu là ranh giới giữa ngành giải trí và nghệ thuật? Nó gây sự bất ngờ cho những ai khám phá, lôi cuốn họ song cũng đem đến những phút an yên.”

MVRDV paradise city

Tính tương phản cao của nội thất và ngoại thất được thể hiện qua kính ốp trần và sàn, chúng phản chiếu những cuộc vui diễn ra ban đêm để rồi sau đó khoác lên vẻ trầm mặc của bầu trời ban ngày, khiến Imprint toát lên một vẻ đẹp nên thơ và cùng lúc hiện đại.

MVRDV paradise city

MVRDV paradise cityMVRDV paradise city

MVRDV paradise cityMVRDV paradise cityMVRDV paradise city

Ảnh: Ossip Van Duivenbode
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM