Blog

MVRDV công bố thiết kế bảo tàng Bảo tàng Nghệ thuật Taoyuan ở Đài Loan

Bảo tàng Nghệ thuật Taoyuan gần Taipei, Đài Loan là công trình mới đang được văn phòng kiến trúc MVRDV thực hiện. Dự án nhằm biến thành phố Taoyuan thành trung tâm văn hóa mới và tạo một công trình tiêu biểu cho đô thị đang phát triển.

Bảo tàng 29,000m2 này lấy cảm hứng từ biểu tượng hoa đào của thành phố Taoyuan, bao gồm các cụm “phòng” tương xứng với công năng khác nhau cho mỗi phân khúc, cũng như nhiều công trình có kích thước theo tỉ lệ người.

“Những lối đi đan xen mở ra nhiều hướng khám phá bên trong bảo tàng. Kết cấu tròn khiến công trình có một vẻ mềm mại, uyển chuyển giúp khách tham quan dễ dàng định hướng. Bằng cách xếp xen kẽ những phân khúc giống hình cánh hoa mà các không gian được liên kết liền mạch và đổ bóng bắt mắt, che mát. Thiết kế hình hoa này giống với loại hoa trồng trong khuôn viên mặt bằng và làm nên nét nhận diện mới.” Đại diện văn phòng MVRDV cho hay.

Đặc điểm nổi bật nhất là mặt tiền bằng nhôm màu hồng bao quanh công trình. Sân thượng trồng cây đào ngả xuống phần công viên và trở thành một căn phòng hồng khổng lồ của thành phố.

Ảnh:MVRDV & JJP Architects & Planners
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM