Blog

Module + / Nguyen Khac Phuoc Architects, Dang+Partners

Ốc đảo chè ở huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An là một địa điểm mang đầy vẻ đẹp của không gian tự nhiên. Đây còn là nơi sinh hoạt, gặp gỡ và kết nối của những người trồng chè tại địa phương.

Kiến trúc sư Nguyễn Khắc Phước (NKPA) cho biết: “Công trình này đóng vài trò như một điểm dừng chân, một nhà cộng đồng nhỏ. Công trình tồn tại nhưng không phá vỡ cảnh quan đang có của khu vực, tại đây, khách du lịch có thể nhẹ nhàng tiếp cận với đồi chè.”

Kiến trúc sư phụ trách: Nguyễn Khắc Phước, Đặng Ngọc Tú
Nhóm thiết kế: Đinh Dũng, Đặng Ngọc Quỳnh, Đạt Nguyễn, Phạm Anh Dũng, Sơn Trần
Địa điểm: Thanh Chương, Nghệ An, Việt Nam
Diện tích: 6m2
Năm hoàn thành: 10/2018
Hình ảnh: Triệu Chiến

Theo đơn vị thực hiện chia sẻ: “Cấu trúc của công trình được đình hình là có thể tự đứng vững, tháo lắp linh hoạt, di chuyển dễ dàng bằng các phương tiện địa phương. Điều này giúp dễ dàng trong khâu thi công, mang lại khả năng thích ứng với nhiều hoàn cảnh cần sự linh động.”

“Module+ được thực hiên với hình thức lắp ghép các cấu kiện tại chỗ, người dân địa phương dễ dàng tham gia do việc thi công không quá khó khăn hoặc đòi hỏi nhiều kĩ thuật. Trong thời gian 2 ngày, hơn 2000 cấu trúc bằng gỗ nhựa đã được di chuyển bằng thuyền ra ngoài đảo và lắp ghép tại chỗ để tạo nên công trình. Việc này hoàn toàn không tác động hay ảnh hưởng tiêu cực đến tự nhiên tại đây.” – Đơn vị thiết kế chia sẻ thêm.

“Đề xuất này của chúng tôi như một điểm kết nối con người, kiến trúc và tự nhiên nơi đây.” – KTS Nguyễn Khắc Phước cho biết thêm.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM