Blog

MAD Architects đề xuất nguyên mẫu nhà ở cho tương lai gắn liền với tự nhiên

MAD Architects đã giới thiệu mô hình nhà ở cho tương lai với ý niệm liên kết không gian trong và ngoài, củng cố mối quan hệ của con người với thiên nhiên. Nguyên mẫu thiết kế là một công trình có tường và sàn tạo thành một đường viền mái cong, hướng ra nhiều không gian mở ngoài trời.

Mặt tiền có nhận dạng chính là kính chống nước trong mờ, phần mái mấp mô bảo vệ nội thất khỏi mưa, lưu thông khí tự nhiên, tận dụng ánh sáng cho bên trong. Các tấm pin mặt trời cũng được bố trí khéo léo để khai thác triệt để năng lượng cho toàn bộ nhà, tạo ra lượng điện đủ cho một gia đình ba người tiêu thụ mỗi ngày. Tinh thần của đề xuất này trùng với phương châm gắn liền cảm xúc con người với tự nhiên của Mad Architects.

Công trình được văn phòng giới thiệu tại triển lãm China House Vision 2018 – sự kiện quy tụ 10 văn phòng kiến trúc cùng 10 công ty đầu tư phát triển dự án cho những kiểu nhà ở của tương lai theo tỉ lệ 1:1. Triển lãm được tổ chức bởi nhà thiết kế Kenya Hara (Muji) nhằm tìm ra những giải pháp sống ngày càng tối ưu, kết tinh từ những ưu điểm liên ngành như công nghệ, kiến trúc, thiết kế, chế tạo,v.v..

Ảnh: MAD
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM