Blog

LOT-EK thiết kế khu nhà ở Drivelines Studios từ 140 container chở hàng

Văn phòng kiến trúc LOT-EK đã hoàn thành khu nhà Drivelines Studios ở tại Nam Phi bằng cách sử dụng 140 container chở hàng. Công trình nằm trên một khu đất hình tam giác ở quận Maboneng, Johannesburg – khu vực đang diễn ra nhiều dự án cải tạo đô thị.

Mặt tiền công trình nổi bật với những khối container xếp liền kề, 2 phân khúc chính bao quanh một sân sinh hoạt chung. Những không gian thương mại được bố trí dọc theo con đường phía Nam, phần còn lại của tầng trệt cũng như 6 tầng nhà trên dành cho mục đích sinh hoạt. Các đơn vị nhà có thiết kế thoáng mở với diện tích từ 28-56m2 đều có không gian ngoài trời dọc theo lối hành lang đối diện khoảng sân.

Cầu thang tạo những lối thông tầng, bên cạnh đó là tháp thang máy và cầu liên kết khu vực với nhau. Lối đi đan xen với không gian bên ngoài, các container được xếp, cắt ngay tại vị trí thi công trước khi hợp thành những đơn vị nhà ở. Mặt cắt chéo từ góc đến chính giữa container tạo thành những ô cửa sổ giống nhau trên mặt tiền xanh lá và xanh dương của tòa nhà.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...