Blog

Lacime Architects thiết kế phòng triển lãm mới ở Tô Châu với mặt tiền uốn lượn

Lacime Architects đã thiết kế một phòng triển lãm ở Tương Thành, Trung Quốc. Khu vực nằm ở phía Đông ga đường sắt thành phố Tô Châu, khiến công trình trở thành một cột mốc tiêu biểu đối với hàng tỉ lượt khách đi qua đây mỗi năm. Tô Châu nổi tiếng với cảnh trí tráng lệ và những công trình kiến trúc ấn tượng nhất miền Đông Nam Trung Quốc, vì vậy các kiến trúc sư đã nhắm đến việc thiết kế một công trình đơn giản nhưng có hình khối nổi bật để tôn lên mặt bằng độc đáo này.

Mặt tiền công trình là điểm nhấn trong thiết kế của Lacime Architects với tạo hình trang nhã, mang hiệu ứng mềm mại như một tấm rèm. Hình khối này lấy cảm hứng từ một loại nhạc cụ có tên Mộc cầm, được tạo ra bởi những cột dọc xếp liền nhau.

Chiều cao của tòa nhà cũng là một yếu tố quan trọng với thiết kế tổng quát, nhằm duy trì nét tương đồng với hình ảnh đường ray tàu cao tốc. Mặt bằng xung quanh có những hồ nước phản chiếu công trình và các cấu kiện cong tinh tế bao quanh chu vi. Mục đích của nhóm thiết kế là tạo ra một công trình tiêu biểu cho khu vực qua điểm nhấn mặt tiền này.

Ảnh: Su Shengliang, Zhang Qilin
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...