Blog

Khu nghỉ dưỡng Alba Wellness / i-FVA

Alba Wellness Resort, cách thành phố Huế 30km về phía Bắc là một khu nghỉ dưỡng được xây dựng trên tại khởi nguồn của suối nước nóng thiên nhiên, bao quanh bởi rừng nhiệt đới, được phát hiện từ năm 1928 dưới chân Dãy Trường Sơn.

Diện tích: 500.000 m2
Kiến trúc: Romain Duval, Anh Vũ, Minh Phạm
Nội thất: Hanoia, Nội thất địa phương

Nguồn nước khoáng nóng là nét đặc biệt của địa chất nơi đây. Thung lũng được kiến tạo với mạch nước nóng chảy ra từ lòng đất đến các giếng nước. FVA đã dựa trên đặc biệt địa chất để thiết kế khu nghỉ dưỡng với các liệu pháp và hoạt động chăm sóc sức khỏe.

FVA được giao quy hoạch kiến trúc tổng thể để khôi phục lại khách sạn và trung tâm spa trước đây, đồng thời phát triển thêm nhiều tiện ích và khu vực hoạt động mới gồm nhà hàng & bar, onsen (tắm khỏa thân kiểu Nhật), trung tâm yoga, hồ bơi, trang trại và làng nghề Alba…

Các khu vực dịch vụ được nằm trải dài tại các nhánh khác nhau của khu đất với khu trung tâm spa onsen là điểm nhấn. Ở dự án này, một kiến ​​trúc sư Nhật Bản cùng tham gia để thiết kế một trải nghiệm osen thực sự trong không gian thiết kế kết hợp giữa kiến ​​trúc Nhật Bản và Việt Nam.

Toàn bộ phối cảnh và khu trải nghiệm spa được thiết kế và xây dựng theo mạch chảy của nguồn nước khoáng nóng. Khi trải nghiệm toàn bộ các bước trong spa onsen thì con người đồng thời cũng được tận hưởng và ngắm nhìn các góc khác nhau của khung cảnh.

Kiến ​​trúc và ý tưởng thiết kế nội thất đều dựa trên các yếu tố phong thủy, đồng thời nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, lá cọ, đá và vải dệt cũng được sử dụng nhằm tôn vinh các giá trị truyền thống và nghề thủ công Việt Nam.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM