Blog

Khám phá hệ thống đường tàu cũ dưới lòng thành phố New York

Archtober là liên hoan tháng thiết kế và kiến trúc diễn ra ở New York vào tháng 10 hàng năm. Trong khuôn khổ các sự kiện, triển lãm cùng nhiều hoạt động tại đây, Untapped Cities – một đại lý du lịch ở New York đang tổ chức những tour khám phá các đường ngầm của thành phố, cho du khách trải nghiệm ấn tượng về những gì đang có ở dưới lòng đô thị tấp nập bậc nhất thế giới.

Chuyến tham quan bắt đầu ở công viên trước tòa thị chính, nơi khai sinh toàn bộ hệ thống đường ngầm của New York, sau khi đi xuống những mái vòm gạch Guastavino từ các tòa nhà lớn, khách tham quan được khám phá một không gian gợi lại toàn bộ ký ức xưa cũ của lịch sử đường tàu bên dưới thành phố. Tại đây vẫn mang những nét kiến trúc cũ trong khung cảnh bị bỏ hoang, tĩnh lặng, quầy bán vé dán những bức tranh trẻ em, những bức tường còn bám lại dấu tích của một thời kỳ lịch sử đã qua.

Tàu số 6 cũ được dùng làm toa chở khách tham quan toàn bộ không gian bị bỏ hoang mà nhiều người không biết mình đều đi qua mỗi ngày, dẫn họ thăm thú phần còn lại của ga Union Square – nơi hiện đã được tân trang thành một công trình nghệ thuật sắp đặt trầm mặc và khiêm tốn.

Chuyến đi trong 2 giờ đồng hồ giúp những người tham gia hiểu sâu hơn về lịch sử của hệ thống đường ngầm đồ sộ, từ năm khởi công 1901 cho đến ngày nay.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM