Blog

Homestay Nhà Nhím / A+ Architects

Bài toán khi thiết kế Homestay Nhà Nhím là mặt bằng hẹp và dài, khu đất dốc với cảnh quan vắng vẻ mang đặc trưng vùng núi. Phương án thiết kế được đề ra là tạo nhiều tầm nhìn từ bên trong và chính trên khuôn viên công trình.

Thiết kế: A+ Architects
Kiến trúc sư: Vũ Hoàng Kha
Vị trí: Đà Lạt, Việt Nam
Diện tích: 262.0 m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Quang Tran

Vì vậy mà nhóm kiến trúc sư đã chọn cách nâng cao móng công trình để tạo không gian trống cho các hoạt động ở homestay. Những cabin được sắp xếp theo thứ tự để củng cố mối liên kết giữa những đơn vị nhà ở và là giải pháp chống chịu trước cái lạnh ở Đà Lạt.

Sau thiết kế ban đầu, các kiến trúc sư được tiếp cận một giải pháp hiệu quả với nghiên cứu về vật liệu địa phương. Trong chuyến khảo sát tới Đà Lạt, đội ngũ đã được nghe những câu chuyện và gợi ý của cư dân tại đây, tìm ra tiềm năng trong những vật liệu bị bỏ thừa và quyết định tái sử dụng chúng: Vải từ xí nghiệp dệt may được phân loại, tái chế, vỏ gỗ làm thành trần nhà, hàng rào xây từ nhánh cây.

Bê tông dư thừa cũng đã được gom lại để xây dựng, tái hiện hình ảnh đồi núi của Đà Lạt. Dự án này nói về sự tái sử dụng, trao công năng mới đầy sáng tạo cho những vật liệu từng bị coi hết giá trị.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM