Blog

Hoàng Tường house & studio / Trường An Architecture

“Khu đất này ngăn cách với con đường đầy hoa và cây bóng râm mát bởi một dòng kênh nối liền với sông Sài Gòn, tại đây có một cây cầu nhỏ bắc qua con kênh để đi vào khu đất thấp hơn mặt đường độ chừng 1m.” – Đơn vị thiết kế cho biết.

Khối nhà ở có sàn tầng trệt được nâng cao hơn mặt đất tự nhiên 1.8m, cầu thang ngoài trời nối với hàng hiên là một không gian quan trọng, nơi chuyển tiếp giữa ngoại thất và nội thất. Sử dụng chất liệu phổ thông cho sàn, tường và khung kèo thép để phù hợp với nền đất yếu và chi phí xây dựng. Mặt cắt mái tole hai lớp để thông gió, giảm nhiệt và tiếng ồn cho phòng ngủ.

Địa điểm: Củ Chi, TP.HCM
Diện tích: 300 m2
Năm hoàn thành: 2017
Ảnh: Đơn vị thiết kế cung cấp

“Chúng tôi đề xuất ý tưởng thiết kế là một ngôi nhà sàn thời hiện đại. Bố cục gồm hai khối nhà hình chữ nhật, đan cài vào đó là hai hồ nước tự nhiên thông lấy từ con kênh trước nhà. Đất lấy từ đáy ao hồ được dùng đắp nền cho xưởng vẽ, cây cối lâu năm được giữ lại và vun trồng.” – Trường An Architecture chia sẻ thêm.

Không gian nội thất với khoảng thông tầng là nơi quan sát và kết nối với các không gian khác trong nhà, nhiều góc nhìn rộng mở hướng về thiên nhiên, cửa sổ cao từ sàn đến trần được bố trí linh hoạt để các phòng được đón nắng và gió.

Hệ rèm sắt sơn đen chiếm toàn bộ mặt tiền tầng lầu làm dịu ánh sáng hướng Bắc, đồng thời xác lập tính riêng tư cho phòng ngủ. Những chiếc ghế ăn, sofa, bàn nước … được thiết kế riêng biệt để hài hoà với tổng thể ngôi nhà.

Xưởng vẽ, nơi chân và đỉnh của bức tường lớn nằm ở hướng đón gió là hai ô cửa sổ băng dài để đón những làn gió nhẹ thổi xuyên qua, kết hợp với ô cửa dọc trên mái làm cho ánh sáng chan hòa và chất lượng không khí trong phòng luôn được thay đổi.

Xem thêm ảnh công trình:

Bản vẽ kĩ thuật của công trình

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM