Blog

Hiroyuki Ito Architects thiết kế tổ hợp chung cư Uehara ngập tràn ánh sáng ở Tokyo

Tổ hợp chung cư Uehara, do văn phòng kiến trúc sư Hiroyuki Ito thiết kế nằm ở một khu dân cư bên ngoài trung tâm thành phố Tokyo, thuộc dự án quy hoạch dân sự cho nhiều gia đình sống trong các căn hộ nhỏ. Công trình được chia thành nhiều phân khúc độc lập. Ban đầu kết cấu được chia theo những trục vuông góc để tạo thành một tổ hợp không gian liên kết đan xen nhau. Từ điều kiện mặt bằng này, phương án thiết kế được đề ra là lược bỏ một số kết cấu nhà theo góc 45 độ, tối ưu lưu thông quanh khu chung cư và mang đến diện mạo đa dạng giữa các căn hộ.

hiroyuki ito architects uehara

Bằng cách đặt góc mới trên mặt bằng, Hiroyuki Ito Architects đã tạo sự đa dạng trong thiết kế mỗi căn hộ. Khuôn viên mặt bằng hài hòa với những mặt cắt của công trình để tạo thành hệ mái dốc. Các góc trên mặt đứng là kết quả của hạn chế chiều cao của từng nhà, chúng giúp đảm bảo đủ ánh sáng chiếu vào tổ hợp này.

hiroyuki ito architects uehara

Kết cấu khu căn hộ tạo nên không gian ngoài trời dễ chịu và ngập tràn ánh sáng. Bên cạnh đó phần tường bên ngoài được sơn trắng và nội thất mang nét tối giản từ bê tông. Không gian trong nhà ốp những tấm bê tông mỏng thay thế các cấu kiện như khung gỗ để tiết kiệm chi phí thiết kế, đồng thời độ mỏng của vật liệu đảm bảo tối ưu những diện tích này.

hiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects ueharahiroyuki ito architects uehara

Ảnh: Hiroyuki Ito Architects
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...