Blog

Hanoia Concept / G8A

Từ năm 2014 G8A và thương hiệu thủ công Hanoia đã hợp tác với thành quả là ba dự án hoàn thành ở Hà Nội và Sài Gòn. Mỗi công trình đều nhấn mạnh vào tầm quan trọng của bối cảnh lịch sử, từ những cửa hàng gốm sứ ở phố cổ Hà Nội, khu nhà có từ thời thuộc địa quanh khách sạn Metropole cho đến hiện trạng nhà ống ở Sài Gòn. Trọng tâm của các dự án là cảm quan giữa chuyển động và không gian do những chuỗi tầm nhìn, khung cảnh định hình sẵn và sự am hiểu về kiến trúc tạo nên.

Nhà Hanoia

Tên dự án: Hanoia Concept
Vị trí: Hà Nội & Sài Gòn
Khách hàng: OpenAsia Group
Loại công trình: Thiết kế nội thất
Ảnh: Lê Hải Anh, Quang Đàm

Nhà Hanoia

Ý niệm mang tên Hành trình Lịch sử Việt Nam là cơ hội khám phá những bản sắc văn hóa Việt qua ba công trình của G8A: Nhà Hanoia, Hanoia Metropople và Hanoia Sài Gòn.

Nhà Hanoia là công trình đầu tiên trong chuỗi dự án. Cách xếp nhịp lối đi theo phương vị ngang cắt qua các phòng có cửa sổ nhìn ra khoảng sân. Cảm quan không gian được làm rõ bởi bài trí không gian hẹp, dẫn khách tham quan vào sâu trong lòng Phố Cổ, vật liệu gắn liền với bối cảnh văn hóa xưa như lụa – nhớ về một thời khi đây là sản phẩm giao thương phổ biến trong khu vực.

Nhà Hanoia

Hanoia Metrople nằm ở cánh Đông tổ hợp khách sạn Sofitel Metropole. Công trình nằm trên mặt bằng tối thiểu không lớn hơn một phòng khách sạn, G8A đã tân trang nội thất theo mô hình tủ trưng bày. Đối lập với chiều sâu của Nhà Hanoia, tường gạch ở phía sau gian hàng làm nổi bật các sản phẩm sơn mài và định hình không gian một cách ấn tượng để khách vãng lai có thể chiêm ngưỡng toàn bộ vẻ đẹp từ bên ngoài.

Hanoia Metrople

Hanoia Sài Gòn nằm ở trung tâm Quận 1 sầm uất, trong bối cảnh sự gia tăng giá đất đã khiến những công trình truyền thống phát triển theo phương vị dọc trong khi vẫn giữ hiện trạng mặt bằng dài, đánh đổi lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên. Không gian đa tầng này đi sâu vào trải ngiệm “khám phá kiến trúc” qua những phòng trưng bày bố trí ở các góc “kín” tinh tế.

Hanoia Sài Gòn
Hanoia Metropole
Hanoia Sài Gòn
Hanoia Sài Gòn
Hanoia Sài Gòn

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM