Blog

Gerardo Broissin thiết kế nhà cây bằng kính ở thành phố Mexico

Ở thành phố Mexico, kiến trúc sư Gerardo Broissin đã xây một ngôi nhà cây trong suốt bằng kính thay vì gỗ. Công trình có tên “Chantli Kuaulakoyokan”, tức “nhà trên ngọn cây” theo tiếng Nahuatl – ngôn ngữ bản địa được nói nhiều nhất ở Mexico. Nhà cây nằm ở chân núi Sierra de las Cruces phía Tây trung tâm thành phố.

Thiết kế gợi đến cảm giác thời thơ ấu và mong muốn của con người về một không gian riêng tư. Tuy nhiên, thay vì dùng gỗ thông thường để xây nhà cây, công trình độc đáo này có kính làm vật liệu chủ đạo. Điểm nhấn này tượng trưng cho sự ngây thơ mai một dần theo thời gian ở trẻ em, hình ảnh cây gỗ ấm áp thay thế bằng lớp kính lạnh lùng.

Công trình cũng là phép hoán dụ vở kịch “Privacidad” – một vở kịch của diễn viên Diego Luna nói về sự nghi ngờ về riêng tư trước thời đại bùng nổ mạng xã hội. Qua đó ngôi nhà cây này khiến khách tham quan tự vấn câu hỏi về tính riêng tư, an toàn trong cả phạm trù thực tiễn và số hóa. Bên cạnh đó, Broissin đã thiết kế một khu rừng nhỏ tạo vi khí hậu xanh tốt xung quanh mặt bằng. “Chantli Kuaulakoyokan” thuộc cụm công trình trong Design House – một sự kiện thường niên diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ Thiết kế Mexico.

Ảnh: Alexander d’ la Roche
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM