Blog

Galaxy SOHO / Zaha Hadid Architects

Galaxy SOHO là một tổ hợp văn phòng, khu thương mại và giải trí rộng 330,000m2 ở Bắc Kinh. Kết cấu công trình hợp từ năm phân phúc liền kế nối với nhau qua những cây cầu và xoay chuyển theo nhiều hướng linh hoạt, tạo tầm nhìn toàn cảnh và duy trì sự nhất quán trong bài trí không gian.

Thiết kế: Zaha Hadid Architects
Vị trí: Bắc Kinh, Trung Quốc
Diện tích: 332857.0m2
Năm hoàn thành: 2012
Ảnh: Iwan Baan

Phần sân trong khu nhà gợi đến kiến trúc sân truyền thống của Trung Quốc. Tại đây tòa nhà không còn là những khối hộp thô cứng thông thường, thay vào đó là những phân khúc nối liền mạch mang nét liền mạch, trang nhã. Các cao độ khác nhau trong thiết kế công trình đem lại sự tráng lệ về kích thước, bước vào bên trong mọi người được khám phá không gian gần gũi tuân theo một quy tắc hình khối cong và uyển chuyển.

Ba tầng dưới khu tổ hợp là các cơ sở thương mại và giải trí, ngay phía trên là văn phòng cho những doanh nghiệp. Tầng trên cùng dành cho quán baf, nhà hàng và cafe nhìn ra những góc đẹp của thành phố. Các khu vực này đều liên kết với những gian trong nhà nối liền với đường phố, khiến cho Galaxy SOHO trở thành một công trình cột mốc gắn liền với hình ảnh Bắc Kinh.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM