Blog

Formwerkz Architects thiết kế nhà thoáng mở hài hòa với tự nhiên Singapore

Nằm trên một mặt bằng hẹp, dài ở Singapore, Open House mang thiết kế thoáng mở đúng với tên gọi, những yếu tố tự nhiên đan xen khắp kết cấu ngôi nhà. Công trình được thiết kế bởi Gwen Tan, đối tác văn phòng Formwerkz Architects dành cho gia đình cô, những chuỗi hở mặt tiền thẩm thấu ánh sáng, không khí và thu tầm cảnh trí bên ngoài.

formwerkz incorporates nature seamlessly in singapore residence through porous layout

Formwerkz ứng dụng nhiều vật liệu để làm mặt tiền chính cho ngôi nhà, phần tường ở cửa ra vào làm bằng gỗ, sau đó dẫn đến sân hiên bê tông trồng nhiều cây xanh, cùng các tấm mái hắt lắp đặt tại tầng trên cùng. Bên trong có một gian bếp mở và phòng khách để các thành viên gia đình ngắm cảnh công viên ở phía sau nhà. Tầng ba kiêm gác mái – nơi đặt phòng ngủ cho bố mẹ gia chủ, xen kẽ quanh nhà là những ban công lớn, độc lập.

Ở giữa ngôi nhà là một bể bơi cùng sân hiên liên kết với mọi phòng qua một gian trống tròn, thoáng mở, đồng thời là khu vực chuyển tiếp, lưu thông khí tự nhiên khi gió thổi qua mái hắt trên mặt tiền nhà. Tông màu vật liệu trung tính của tường bê tông ốp gỗ, các mấu nối màu tro và sàn đá mài epoxy tạo nên một sự hài hòa lý tưởng với cảnh quan thiên nhiên.

Ảnh: Fabian Ong, Mark Tan
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM