Blog

Fly Box / ARO studio

ARO đã thiết kế một trung tâm đại diện cho mô hình quy hoạch ở thị trấn Vôi, Bắc Giang. Công trình mới sẽ giúp người mua nhà hiểu rõ hơn về hình thức, vật liệu và công năng nhà ở khi sinh sống tại đây.

Thiết kế: ARO studio
Vị trí: Thị trấn Vôi, Lạng Giang, Bắc Giang, Việt Nam
Diện tích: 140.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Hoàng Lê

Công trình nằm theo tuyến đường chính giữa Hà Nội – Lạng Sơn và và tuyến đường sắt Bắc – Nam nên có mật độ giao thông đông đúc. Bài toán cho các kiến trúc sư là tạo một điểm nhấn hình ảnh để thu hút sự chú ý, đồng thời khiến công trình mới là mô hình kiểu mẫu khuyến khích quy hoạch xanh cho các dự án tiếp theo ở địa phương và khu vực lân cận.

Mặt tiền chính của công trình hướng về phía Đông Nam để đón ánh nắng tự nhiên vào cả sáng và chiều, đồng thời giải quyết bài toán thông gió tự nhiên và giảm tiêu thụ điện năng bằng điều hòa. Khuôn viên xung quanhh được thiết kế thành vườn để tạo không gian xanh gần gũi và làm mát tự nhiên.

Hình khối công trình lấy cảm hứng từ địa hình núi ở Bắc Giang, các kiến trúc sư đã mô phỏng đặc điểm này bằng cách xếp trồng các khối hộp phân khúc. Vào ban ngày trung tâm có diện mạo giống những ngọn núi, vào buổi tối khi kết hợp với ánh sáng đèn thì giống những đám mây.

Bên trong là quầy lễ tân và khu vực bày mô hình đô thị thu nhỏ. Không gian triển lãm gần như mở hoàn toàn bởi lớp kính để khiến con người gần gũi thiên nhiên hơn. Cửa kính ngăn chia không gian để đảm bảo lưu thông gió tự nhiên. Không gian làm việc cũng được thiết kế gần nhiều cây xanh để truyền cảm hứng cho các nhân viên. Tường được làm bằng đá tự nhiên, cùng với trần nhà có chiều cao xen kẽ kết hợp các khoảng vườn làm nên một không gian độc đáo.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM