Blog

Facebook công bố trụ sở mở rộng mới do Frank Gehry thiết kế

Facebook mới công bố những hình ảnh về công trình bổ sung cho trụ sở công ty tại Palo Alto, California. Thiết kế dự án do kiến trúc sư Frank Gehry thực hiện.

Tòa nhà mới có tên MPK 21 và là công trình mới bổ sung cho tòa nhà MPK 20 do Frank Gehry thiết kế và mở cửa hồi 2015. Vị kiến trúc sư cho biết ông lấy ý tưởng công trình mới dựa vào tòa nhà MPK 20 trước đó để tạo ra một không gian làm việc thật lớn đúng phong cách năng động của Facebook. “Chúng tôi đang tiếp nhận văn hóa của Facebook, và từ đó một kiểu kiến trúc mới đang được ra đời.” Frank Gehry cho biết.

Công trình được hoàn thành dưới 18 tháng, tòa nhà mới sẽ liên kết với MPK 20 qua một khu vườn ngầm có tên The Bowl, vây quanh là những chỗ ngồi xếp so le xen với cây trồng nhiệt đới. Đây là không gian làm việc linh hoạt cho các nhân viên.

Điểm khác biệt ở tòa nhà MPK 21 là hệ mái răng cưa bất đối xứng, được thiết kế để đưa thật nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong.

Khoảng sân nằm chính giữa công trình là nơi sinh hoạt của nhân viên với đầy đủ dịch vụ, nhà hàng và trồng cây xanh.

Bên cạnh đó là không gian sự kiện chưa hoàn tất nằm xen kẽ với khu vực triển lãm các tác phẩm nghệ thuật do chính nhân sự Facebook đóng góp. Khu sự kiện sẽ có 2,000 ghế ngồi dành cho các chương trình quy mô lớn.

Những phân khúc đang được hoàn thiện nốt bao gồm đường bộ và đường cho xe đạp bên trên đường cao tốc Bayfront và công viên 8,000m2 thuộc khuôn viên.

Bên cạnh sự gần gũi với thiên nhiên và đô thị, công trình của Frank còn tích hợp những công nghệ bền vững như hệ thống xử lý nước, tấm năng lượng mặt trời trên mái, cửa kính để tiết kiệm điện chiếu sáng. Thiết kế này hướng đến chứng nhận LEED về khả năng tối ưu năng lượng và thân thiện với môi trường.

Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM