Blog

Dự án xây dựng trường học của Comunal: Taller de Arquitectura tại miền quê Mexico

Giai đoạn đầu của dự án xây dựng trường học ở miền quê tại quận Tepetzintan, Mexico đã hoàn thành, đây là kết quả chung tay bởi cộng đồng bắt đầu từ năm 2016, những sinh viên trẻ đã tham gia quá trình xây dựng, đánh giá phương pháp thi công trong dự án.

Ngôi trường được xây dựng dựa trên nhu cầu của người dân địa phương, cung cấp nơi học tập trong vùng. Vật liệu xây công trình có nguồn gốc địa phương, hài hòa ý niệm với phương pháp giảng dạy và học tập gắn liền với văn hóa, bối cảnh xã hội, môi trường và kinh tế ở Tepetzintan.

Bên cạnh những lớp học truyền thống, ngôi trường còn có một khu vườn trồng các loại thảo dược, phòng tinh tế những loại dầu, kem, siro chiết xuất từ thực vật, một khu xưởng dạy những kỹ thuật ứng dụng tre và vật liệu địa phương liên quan đến xây dựng, làm nội thất.

“Ngôi trường là thành quả của nỗ lực tập thể, phát huy những nguồn lực địa phương, giải quyết bài toán giáo dục thông qua kiến trúc.” Văn phòng Comunal: Taller de Arquitectura nhận xét về dự án đã hoàn thành.

Nguồn: Domusweb

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM