Blog

Cửa hàng Starbucks đầu tiên mở cửa tại Ý

Starbucks mới khai trương chi nhánh đầu tiên trong 300 cửa hàng dự kiến sẽ mở cửa tại Milan, thành phố nổi tiếng với văn hóa cafe từ những năm 1500. Người Ý có quan niệm về Espresso hay Cappuccino rất khác những gì Starbucks đem lại, từ đó gã khổng lồ này đã mang thương hiệu vào miền đất hứa của cafe không chỉ qua minh chứng về chất lượng đồ uống chính, mà còn cả trong những món kem, bánh, món khai vị đậm chất Ý, sau cùng là xoáy vào niềm yêu thích thiết kế ở đất nước này.

Cửa hàng nằm tại một tòa nhà lịch sử trên quảng trường Piazza Cordusio. Theo lời CEO của Starbucks – Howard Schultz, nơi đây được thiết kế với chi tiết ấn tượng và mang đậm bản sắc văn hóa cafe, con người Ý. Cửa hàng ở Milan là chi nhánh Starbucks thứ ba chuyên về cafe rang xay và sẽ có một không gian dành riêng cho việc thưởng thức món uống này.

Tại đây thực khách sẽ được trải nghiệm công nghệ rang cafe, xem tận mắt những thiết bị được dùng trong quá trình pha chế. Đây là điểm nhấn tinh tế dùng để thu hút thị trường cafe ở Ý, cho thấy Starbucks rất đầu tư và công đoạn sản xuất, chất lượng sản phẩm.

Thiết bị rang cafe được làm bởi công ty Scolari có quan hệ mật thiết với Starbucks đã lâu. Scolari là công ty thuộc sở hữu của một gia đình lâu đời ở Ý, sự hợp tác này là một phần quảng bá thương hiệu cafe gắn liền với văn hóa bản xứ. Thùng đựng – đặc trưng trong công nghệ làm cafe của Starbucks được làm bằng đồng để thể hiện tầm quan trọng của vật liệu trong thẩm mỹ thiết kế và kiến trúc tại Milan.

Sàn đá cẩm thạch được khảm thủ công theo phong cách Palladia – kỹ nghệ phổ biến ở miền bắc nước Ý. Đá Candoglia lấy từ một mỏ đá do người dân Milan quản lý, đến gần đây nó đã được dùng cho những công trình xung quanh quảng trường Piazza. Đây cũng là lần đầu Starbucks dùng đá cẩm thạch để ốp mặt bàn quầy bar giống những quán cafe phổ biến ở Milan.

Trong nỗ lực thâm nhập thị trường Ý, Starbucks đã thể hiện sự am hiểu toàn diện về văn hóa Ý. Bên cạnh cafe và thiết kế, cửa hàng còn có những mặt hàng đồ uống, bánh và kem mang hương vị bản xứ.

Ảnh: Starbucks
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM