Blog

Cửa hàng Bánh mì Mong / Adrei Studio

Cửa hàng bánh mì này nằm tại một trong những ngã tư sầm uất nhất ở trung tâm phố cổ Hà Nội.

Đơn vị thiết kế: Adrei Studio
Địa điểm: 36 Hàng Thùng, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Diện tích: 18m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Triệu Chiến

“Ở công trình này, cảm hứng thiết kế của chúng tôi mang hơi hướng di sản, tôn vinh vẻ đẹp của những căn nhà, góc phố của Hà Nội xưa.” – Đơn vị thiết kế chia sẻ. “Vật liệu sử dụng để cải tạo công trình chủ yếu là vật liệu truyền thống như gạch gốm nung, gỗ và các chi tiết then cài, biển hiệu…”

Cửa hàng nằm trên con phố Hàng Thùng ở trung tâm Hà Nội, trong quá khứ, nơi đây từng là không gian buôn bán, sản xuất các sản phẩm từ gỗ như thùng đựng nước, hệ chạn để bát phục vụ sinh hoạt của người dân.

Công trình có 2 tầng, diện bình mặt bằng 18m2, ngoài không gian kinh doanh ở tầng 1, cửa hàng còn có một không gian trưng bày trên tầng 2, tại đây khách đến ăn bánh mì có thể chiêm ngưỡng những tác phẩm và chủ đề sắp đặt. Đây là nơi thương hiệu bánh mì này muốn giới thiệu các nghệ nhân, các nhà thiết kế cùng với sản phẩm thủ công truyền thống ra công chúng.

Tác phẩm “Chó đất” do nghệ nhân làm đất thó Phùng Đình Giáp ở Bắc Ninh thực hiện, đặt trong không gia trưng bày “Phỗng Xưa & Nay” tại 36 Hàng Thùng, Hà Nội.
Tác phẩm sắp đặt “Cỗ Phỗng”.

“Chúng tôi coi đây là một không gian văn hóa, ở đó có sự kết hợp của văn hóa ẩm thực đường phố và các sản phẩm đến từ các làng nghề thủ công truyền thống ở Việt Nam. Khách tới ăn bánh mì hay thăm quan không gian đều có cơ hội thưởng thức nét đặc trưng này thông qua các chủ đề trưng bày trên tầng 2. Đặc biệt là khách du lịch nước ngoài khi tới Hà Nội, họ sẽ có thêm một địa chỉ để thưởng thức ẩm thực và tìm hiểu thêm về văn hóa, con người và đất nước mình.” – Chủ đầu tư của hành bánh mì cho biết thêm.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM