Blog

Công trình mới của Sou Fujimoto đang trong giai đoạn hoàn thiện ở Montpellier, Pháp

Vào năm 2014, Sou Fujimoto đã được chọn xây dựng một công trình tiêu biểu ở thành phố Montpellier, miền Nam nước Pháp. Tòa tháp 17 tầng hiện đã gần hoàn thành trước thời gian mở cửa dự kiến đầu năm 2019. Nhiếp ảnh gia Vincent Hecht cũng đã tới thăm công trình và chụp lại tiến độ xây dựng tổ hợp nhà ở, văn phòng, bảo tàng, nhà hàng và quán bar này.

Hợp tác cùng Sou Fujimoto là Nicolas Laisné Architectes, DREAM và OXO Architectes. Công trình mang tính đa văn hóa kết hợp cả âm hưởng Nhật Bản và Địa Trung Hải. Mặt bằng nằm giữa trung tâm thành phố và khu vực mới phát triển quanh cảng Marianne và Odysseum.

Tòa nhà có tên “Bạch Mộc” (Cây Trắng) hay “Arbre Blanc” rộng 10,000m2, được thiết kế với hình dáng hữu cơ như mọc lên từ mặt đất. Những “nhánh cây” chìa ra quanh mặt tiền tạo thành các khu vực chức năng và che mát cho những phần nhà lân cận. Dưới tầng trệt là khu nhà hàng, bảo tàng dành cho cư dân Montepellier cũng như khách tham quan, cùng với đó là quán bar áp mái nhìn toàn cảnh ra biển và dãy núi.

Ảnh: Vincent Hecht
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM