Blog

Câu lạc bộ xe RV Thượng Hải / NATURALBUILD

Công trình nằm trên khuôn viên một bãi đỗ xe RV ở phía Bắc Phòng Triển lãm Xe hơi Thượng Hải. Từ năm 1936 khi dòng xe dã ngoại Clipper của Airstream ra đời ở California, cắm trại bằng xe RV đã trở nên phổ biến với các gia đình phương Tây.

Architects: NATURALBUILD
Vị trí: Thượng Hải, Trung Quốc
Diện tích: 426.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Hao Chen

RV cũng là loại phương tiện nhiều tiềm năng ở Trung Quốc và được một bộ phận nhỏ gia đình ưa chuộng. Với sự hậu thuẫn của Công ty Xe hơi Quốc tế Thượng Hải và Campgrounds of China, công trình không chỉ là nơi hỗ trợ dịch vụ xe dã ngoại mà còn quảng bá nếp sống này với cộng đồng.

Bốn cạnh móng công trình bất đối xứng được định hình dựa trên mặt tiền xung quanh. Hướng bắc tòa nhà cách biệt khỏi sự ồn ã đô thị. Mặt tiền phía Nam trông ra cảnh quan xanh tươi của công viên. Đây là một câu lạc bộ xe hơi vừa dành cho thành viên và cộng đồng. Vì vậy tính độc quyền và phổ quát là 2 yếu tố cần cân bằng.

Công trình có kết cấu thép và gỗ ốp từ mái xuống mặt tường bên ngoài. Gian nằm trên hẳn tường là khu vực chính liên kết những gian ở hai bên tường khi có ánh sáng chiếu nhẹ qua, làm lộ ra bộ cấu trúc thép ẩn bên trong.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM