Blog

Casework cải tạo tòa nhà công nghiệp cũ ở Oregon thành văn phòng mới cho Work & Co

Studio thiết kế nội thất Casework đã tân trang một tòa nhà có từ thế kỷ 20 ở Portland, Oregon thành một không gian làm việc cho công ty chuyên về sản phẩm kỹ thuật số Work & Co. Văn phòng này được thiết kế và xây dựng dành cho đội ngũ đang lớn mạnh nhanh chóng của công ty, đáp ứng linh hoạt thói quen làm việc của các nhân sự.

“Sự liền mạch và tính hợp tác là những giá trị hàng đầu tại công ty. Chúng tôi làm nhiều dự án linh động nên không có bàn làm việc cố định. Không gian trao đổi rộng rãi là tiêu chí hàng đầu cho thiết kế văn phòng.” Đồng sáng lập Casey Sheehan cho hay.

Nhận diện chính của văn phòng này là tường sơn trắng, sàn bê tông hở và những chi tiết làm bằng gỗ thích tạo nên một môi trường làm việc nhất quán với bàn và phòng họp.

Văn phòng có thiết kế thoáng mở, tông màu đồng nhất, song các phòng vẫn có cửa kính để giữ mức độ riêng tư cần thiết, đồng thời khiến ngôn ngữ hình ảnh có sự liên kết. Bên cạnh đó là những phòng nhỏ dành cho các cuộc điện thoại riêng hay làm việc trong yên lặng. Lan can cầu thang làm bằng kim loại tương xứng với những khung cửa sổ màu đen.

Gian bếp chung có diện mạo giống với một quán cafe mang phong cách Nhật Bản, một mái bằng trải dọc theo chiều dài phòng ăn này với đèn treo trắng xếp ở hai bên.

Các nhân viên có thể ngồi ăn bên nhiều loại bàn, ghế đan xen tông màu trắng, đen và gỗ hoặc dùng cafe trong một góc phòng. “Nhà bếp và phòng ăn là nơi đặc biệt, chúng tạo sự cân bằng.” Casey Keasler, người sáng lập văn phòng Casework cho hay.

Những chi tiết gợi sự ấm cúng khác nằm rải rác xuyên khắp văn phòng như chậu cây, ghế, sofa và thảm làm bằng gỗ bần. Tại đây cũng có một phòng nghỉ với những giá sách gỗ giúp nhân viên thư giãn.

Keasler chia sẻ rằng Work & Co yêu cầu thiết kế văn phòng dựa trên “tinh thần sáng tạo và cộng đồng,” như một giải pháp thay thế mới mẻ trong môi trường làm việc.

“Một trong những lý do tôi từ chối nhiều cơ hội để thiết kế không gian làm việc là vì các dự án khác thường thiếu cảm giác ấm cúng, gần gũi. Trọng tâm của nhiều doanh nghiệp là năng suất thay vì con người.” Keasler nói thêm.

Văn phòng Work & Co ở Portland đang đi theo xu hướng thiết kế mới và phổ biến trong bối cảnh làm việc hiện đại và ứng dụng nhiều kỹ thuật số hiện nay. Hứa hẹn trở thành môi trường chuyên nghiệp, khuyến khích những cá nhân làm trong lĩnh vực sáng tạo đến đóng góp cho cộng đồng.

Ảnh: Nicole Mason
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM