Blog

Case Design Studio

Barclay trở nên trầm ngâm khi nói về lịch sử phong phú và phức tạp của món đồ nội thất này. “Tôi không được đào tạo để coi charpoys làm một món đồ có thẩm mỹ. Đó không phải là những gì trường kiến ​​trúc dạy cho bạn,” ông nói. “Nhưng giờ tôi nghĩ nó đẹp. Ra khỏi trường, tôi muốn làm một thứ gì đó đẹp và hiện đại và hoàn toàn không được cho là phù hợp.”

Triết lý về một công trình, một ngôi nhà hoặc một món đồ nội thất nên mang ý nghĩa về thời gian và địa điểm luôn xuyên suốt các dự án của Case Design. Trong vòng bốn năm, Case Design mở rộng hoạt động sang Trung Đông, Châu Phi và Đông Nam Á, xây dựng các công trình mà có cảm giác như chúng thuộc về nơi đó. Ở Zanzibar, Tanzania, họ đang xây nhà nghỉ từ loại đá vôi san hô có ở khắp nơi trên đảo. Ở Hatta, các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất, họ đang làm một ngôi nhà từ đất mà nó nằm lên. Và ở Bali, Indonesia, họ đang dựng một ngôi nhà bằng tre.

Căn hộ ở Mumbai của nhà sản xuất lưới thép Deven Shah và vợ, Bhavana, là một ví dụ cho các nguyên tắc làm việc của Case Design. Dự án bắt đầu vào một buổi tối năm 2014, Geenen đang làm việc ở phòng khách của Barclay thì có một người lạ chạy đến ngưỡng cửa, thở không ra hơi. Anh ta liên tục hỏi Barclay bằng tiếng Hindi, vẫn giữ lấy điện thoại bên tai. Cuối cùng, anh chuyển máy cho Geenen. Ở đầu dây bên kia, Shah nói với cô rằng anh đang tìm Barclay. Shah muốn Barclay thiết kế ngôi nhà của anh. Barclay và Geenen có ba tháng để xử lý một căn hộ đầy đủ nội thất đã bị nứt toác.

Sau khi hoàn thiện, ngôi nhà chứa đựng lịch sử, đam mê và khát vọng của Deven và Bhavana. Một hệ thống treo tranh được gắn trên khắp trần nhà để Bhavana, một họa sĩ, có thể trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật rực rỡ của cô ấy. Còn có những chiếc tủ cánh trượt kiểu Nhật Bản có pano làm từ lưới thép của Deven. Các bức tường không sơn mà giữ nguyên lớp xi măng, vôi và bột đá cẩm thạch vì cặp vợ chồng muốn ngôi nhà tự nhiên hơn và ít khô khan hơn.

Đối với Case Design, sự đơn giản và hài hòa của căn hộ là kết quả của cá nhân hóa mà họ nhắm đến mọi dự án. “Chúng tôi cố gắng đáp ứng những thứ vốn có trong bối cảnh.”, Barclay nói. “Sau đó, chúng tôi điều chỉnh cho hài hoà.”, Geenen kết thúc.

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM