Blog

Căn hộ 80m2 dành cho tình yêu, cuộc sống và nghệ thuật

Topos Design Clans đã tân trang một căn hộ đa năng 80m2 ở trung tâm Thượng Hải thành nơi ở kiêm studio nghệ thuật, không gian triển lãm của một họa sĩ cùng người vợ và 2 chú chó. Dự án này nằm trong một chương trình truyền hình mà văn phòng thiết kế có tham gia.

Trước khi trùng tu ngôi nhà không có bài trí rõ ràng, các bức tranh xếp khắp mọi nơi. Giờ nơi đây là mái ấm nơi cuộc sống thường nhật hài hòa cùng dòng chảy nghệ thuật mà không có xung đột nào. Công trình mới đáp ứng mọi nhu cầu của gia chủ, một không gian sống lý tưởng song vẫn có chỗ cho hội họa. Phòng khách mang ý niệm rõ nhất về mối liên hệ nói trên: Trên nền tường trắng và đen là cuộc sống của hai vợ chồng được thể hiện qua màu sắc trong những bức họa ba chiều.

Trần nhà sáng sủa được lắp đặt ba hệ thống chiếu sáng, mỗi loại tương đương với mục đích vẽ tranh, trưng bày các tác phẩm và phục vụ sinh hoạt. Trong góc nhà bên cạnh lối vào là những tủ đựng họa cụ. Giữa các tủ là một bức tường di động dài 2m có thể làm thành không gian nghệ thuật. Bên phải cửa vào có một hốc tường nhỏ màu vàng là nơi để chìa khóa và dây dắt 2 chú chó. Ở phía đối diện là giá giày. Chiếc giường màu vàng giữa căn hộ cũng dành cho chó. Mặt ngoài nhà cho thú nuôi là một bức tường như cấu thành từ các điểm ảnh. Hành lang được sơn màu vàng có mô típ, bên cạnh đó là ba cửa dẫn đến phòng tắm theo chủ đề cây xanh, nhà bếp xanh dương tượng trưng cho mặt hồ và phòng ngủ hồng – biểu tượng của tình yêu.

Ảnh:AI Qing, Wu Jianquan
Nguồn: Domusweb

Bình luận

Loading Facebook Comments ...