Blog

Bjarke Ingels Group thiết kế trường WeGrow ở New York

Mới đây Bjarke Ingels Group đã công bố những hình ảnh về dự án thiết kế một ngôi trường theo mô hình micro-schooling (giáo dục cấp vi mô) sau một năm thực hiện. Trường thuộc chi nhánh của hệ thống văn phòng WeGrow, mang ý niệm “phá vỡ sự đơn điệu trong cách thiết kế trường học và củng cố môi trường sáng tạo cho trẻ.”

BIG wegrow

Thiết kế nội thất của trường bao gồm những vật dụng hình elip và có kích thước nhỏ theo tỉ lệ của các em, phù hợp với mọi hoạt động khuyến khích sự tiếp nhận, học hỏi thông qua quan sát và trải nghiệm thực tiễn, đồng thời duy trì một không gian liền mạch. Những phòng học, nhà cây và một nông trại thiết kế theo phương vị dọc đã được BIG thêm vào để tạo nên một môi trường giáo dục cuốn hút.

BIG wegrow

Vật liệu tự nhiên, đồ dùng tạo hình giống đám mây như đệm ghế, tông màu trung lập khiến cho môi trường học tập này gần gũi và tạo điểm nhấn giáo dục rõ nét.

BIG wegrow

Nơi đây hứa hẹn sẽ là môi trường học tập lôi cuốn và tràn đầy cảm hứng cho các em nhỏ, nơi mỗi học sinh tự khám phá ra thế mạnh và niềm đam mê của bản thân thông qua những hoạt động và trải nghiệm thực tế, thời khóa biểu sẽ xoay quanh các chương trình học hỏi văn hóa đầy ý nghĩa để kiến thức thu nạp về có tính trực quan nhất.

Trường WeGrow đầu tiên hiện đã mở cửa ở Chelsea, New York, đón nhận các em học sinh từ 3 đến 9 tuổi là con em nhân sự của chi nhánh WeWork và cộng đồng địa phương.

Ảnh: BIG, WeGrow
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM