Blog

BIG và Carlo Ratti Associati hợp tác thực hiện dự án quy hoạch ở Raffles Place

Văn phòng kiến trúc BIG và Carlo Ratti Associati (CRA) đang hợp tác thiết kế một công trình 51 tầng ở Raffles Place – trung tâm quận tài chính Singapore. Nhận diện của dự án quy hoạch này là một tòa nhà cộng đồng đứng thẳng với tiêu chí tiên quyết là “cho người dùng tính lưu động và linh hoạt”. Công trình cao 280m hiện đang được xây dựng, bao gồm khoảng 58,993m2 diện tích văn phòng hạng A, 299 đơn vị nhà ở có hỗ trợ dịch vụ, không gian thương mại và chợ ẩm thực hai tầng.

Thiết kế được phát triển bởi BIG và CRA cùng với kiến trúc sư từ công ty RSP, Singapore. Đây là dự án do chính phủ hỗ trợ để biến Raffle Place thành một không gian xanh sôi động với nhiều khu vực công cộng, đường phố rộng rãi phục vụ việc đi bộ và đạp xe, trong đó có đề xuất cải tạo một phần mặt phố thành công viên 1,161m2.

Thiết kế bao gồm những đường thẳng hướng mặt tiền được chơi nới để làm lộ các khu vực trồng cây xanh và không gian công cộng dưới chân, trung tâm và nóc tòa nhà. Nằm trên cao 100m so với mặt đất là một ốc đảo nhiệt đới có xà tập thể thao, võng, quán cafe, cầu thang xoắn ốc nằm trong một khuôn viên vườn bao quát cảnh trí thành phố. Tại sân thượng sẽ có một khoảng diện tích phân tầng để làm nhà hàng và nông trại ở vị trí cao nhất tại Singapore.

Khu văn phòng sẽ được áp dụng công nghệ nhận dạng bằng mặt để ban quản lý có thể tiếp cận dễ dàng khác khu vực trong quyền quản lý của mình. Nhân viên cũng có thể tùy chỉnh không gian làm việc như nhiệt độ, ánh sáng thông qua thiết bị di động. Để tối ưu trải nghiệm người dùng và hoạt động của doanh nghiệm, cảm biến, internet khu vực, trí tuệ nhân tạo (AI) sẽ được cũng sẽ được triển khai.

“Các công trình hiện nay không chỉ phục vụ một chức năng hay hướng đến một khách hàng cụ thể – khái niệm kiến trúc không ngừng mở rộng và tạo ra những hình thái mới.” – Lim Ming Yan, Chủ tịch công ty CapitalLand hiện đang phát triển dự án cho hay. Quá trình xây dựng đang diễn ra đúng kế hoạch và dự kiến hoàn thành vào năm 2021.

Ảnh: BIG
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM