Blog

Biệt thự Tắc kè hoa của WOMhouse Architects “biến mất” giữa cây rừng Bali

WOMhouse Architects đã thiết kế một căn biệt thự có khả năng “ẩn mình” giữa thiên nhiên như một chú tắc kè ở Buwit, ngôi làng bên bờ biển phía tây nam Bali, Indonesia. Công trình có những đặc điểm thiết kế hòa lẫn với khoảng rừng rậm với dòng sông bên dưới.

WOMhouse đã có thời gian nghiên cứu ý tưởng về “kiến trúc cảnh quan” và tạo ra nhóm công trình có diện mạo đồng nhất với thiên nhiên xung quanh, đôi khi là hòa lẫn hoàn toàn. Những công trình nằm ở các tầng địa hình khác nhau, mỗi căn mang một công năng riêng và có dấu ấn kiến trúc truyền thống của Bali. Các phân khúc xoay đan xen và vườn nhỏ tạo thành những điểm nhìn không bị gián đoạn ở ngôi nhà.

Mọi không gian chung bên trong biệt thự Tắc kè hoa đều có thiết kế mở hướng ra ngoài. Còn phòng ngủ, phòng làm việc, phòng thể hình, phòng truyền thông thì khép kín hơn. Công trình có kết cấu hình chữ nhật xếp chồng nhau, bao gồm một bộ khung ngoài che chắn nội thất khỏi yếu tố thời tiết và cách nhiệt. Hệ mái “ngụy trang” được phủ với vài lớp thực vật để làm hiệu ứng mát cho toàn bộ mặt bằng và giúp trữ nước mưa.

Tông màu biệt thự hoàn toàn tự nhiên với vật liệu có nguồn gốc địa phương, tạo nên một không gian vô cùng hữu cơ, đồng thời hiện đại. Kết hợp với những công nghệ thân thiện với môi trường như tấm năng lượng mặt trời, hệ thống lọc, trữ nước phục vụ việc tưới tiêu.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM