Blog

Biệt thự Hồ Dương Thành / Neri & Hu

Được thiết kế phù hợp với văn hóa Trung Quốc, Biệt thự Hồ Dương Thành ở Tô Châu chia sự đơn điệu và cứng nhắc của những loại nhà đơn thông thường thành các gian sống nhỏ hài hòa với thiên nhiên. “Những yếu tố sắp đặt truyền thống như vườn, lối đi, trung tâm, ngưỡng cửa cấu thành một trải nghiệm khám phá nội thất và ngoại thất, tự nhiên và nhân tạo kết hợp.” Nhóm thiết kế chia sẻ.

Công trình có hai nhận diện chính: Tường gạch và khối hộp trắng nằm trên. Phần tường có công năng truyền thống là bao quanh khu vực sinh hoạt như phòng khách và phòng ăn, các tầng trên là khu vực riêng tư như phòng ngủ, phòng sinh hoạt gia đình. Neri & Hu giải thích: “Điểm nhấn chính về vật liệu ở bề mặt công trình thể hiện cách chia phân khúc bên trong.”

Tông màu gạch ở các tầng dưới bao gồm mặt sàn gỗ đen, tường gỗ sồi tự nhiên, kết cấu bê tông, vải màu trung lập và da kết hợp chi tiết đồng và thép đen. Đối lập với nó là các gian nhà trong khối hộp trắng với tông màu nhẹ, vải trang trí mỏng, đá mài, gỗ sồi nhạt màu và thép bóng. Các tấm ngăn và rèm cho phép người ở điều chỉnh độ mở không gian theo ý muốn.

Ảnh: Pedro Pegenaute
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM