Blog

Bentwood Café thể hiện di sản kiến trúc công nghiệp ở Melbourne

Nằm bên trong một phòng trưng bày cũ của công ty Thonet ở Melbourne, Úc. Quán cafe Bentwood mang những đặc điểm thiết kế gắn liền với thương hiệu nội thất nổi tiếng kể trên. Diện mạo không gian này do văn phòng Ritz & Ghougassian và studio đồ họa Pop & Pac đảm nhiệm, phản ánh bề dày lịch sử của công trình và di sản thô mộc, công nghiệp của khu vực xung quanh.

Kiến trúc kết hợp gạch đỏ, cột bê tông, tường thép với nội thất Thonet trang trí kèm. Phòng trưng bày cũ đã được tân trang thành một không gian đa lớp và gợi cảm mang nhiều giá trị cho thực khách khám phá.

Mặt tiền gạch cũ của công trình được giữ gìn với sắc đỏ đặc trưng của phần nội thất và vật dụng làm bằng gỗ, da. Những tấm bảng vàng có chữ khắc và những cái tên gắn liền với công ty như Le Corbusier hay Michael Thonet.

Một nét tiêu biểu nữa của công trình là trần nhà chia ô làm bằng thép màu đỏ, khi kết hợp với ánh sáng tự nhiên chiếu vào từ cửa sổ cao từ sàn tới trần tạo thành từng mảng không gian riêng tư, hình khối ba chiều khéo léo làm nên hiệu ứng đan xen tối sáng.

Ảnh: Tom Blachford
Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM