Blog

Bảo tàng V&A Dundee / Kengo Kuma & Associates

Sau nhiều năm lên thiết kế và xây dựng, bảo tàng V&A Dundee do kiến trúc sư Kengo Kuma thực hiện đã sẵn sàng mở cửa đón khách. Đây là bảo tàng thiết kế đầu tiên ở Scotland với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển và cho thấy những thành tựu của đất nước này trong lĩnh vực trên. Dự án kéo dài trong 3 năm rưỡi với ngân sách quy hoạch 1 tỉ euro tại cảng Dundee.

Thiết kế: Kengo Kuma & Associates
Vị trí: Dundee, Scotland
Diện tích: 8500.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Hufton + Crow

Với chiều dài công trình hướng ra sông Tay, thiết kế của Kengo Kuma lấy cảm hứng từ địa hình đồi núi ở Scotland, mang ý niệm hài hòa thiên nhiên và kiến trúc để làm nên một không gian hấp dẫn mới cho thành phố Dundee. Kiến trúc sư người Nhật chia sẻ: “Tôi rất thích phong cảnh và thiên nhiên Scotland, những rặng núi phía đông bắc, như thể núi non đã luôn hòa quyện từ lâu để tạo nên vẻ đẹp đó. Tôi mong rằng bảo tàng có thể thay đổi bộ mặt thành phố và trở thành điểm đến hấp dẫn mới.”

Bảo tàng trưng bày 300 tác phẩm từ bộ sưu tập V&A về những thiết kế của Scotland, bên cạnh đó là các triển lãm riêng về thiết kế tại đây cũng như khắp thế giới. Khách tham quan sẽ được trải nghiệm một căn phòng bằng gỗ sồi do Charles Rennie Mackintosh thiết kế, không gian này đã được giữ gìn, tân trang ngay trong chính công trình.

Bảo tàng là nơi truyền cảm hứng khám phá về lĩnh vực thiết kế, nội thất làm bằng gỗ tràn đầy ánh sáng tạo sự ấm áp, thân thiện với mọi người.

Lễ hội 3D sẽ diễn ra trong hai ngày mở cửa từ 14-15.09, bao gồm các tiết mục biểu diễn âm nhạc, khiêu vũ, thiết kế và trình diễn ánh sáng, miễn phí vào cửa mỗi ngày từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Triển lãm đầu tiên nói về tầm ảnh hưởng văn hóa của những du thuyền chở khách trên quy mô quốc tế và hứa hẹn nhiều công trình sắp đặt, tác phẩm sẽ được trưng bày trong tương lai gần.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM