Blog

Bảo tàng Thiết kế Quốc tế Trung Quốc / Álvaro Siza & Carlos Castanheira

Bảo tàng Thiết kế Quốc tế Trung Quốc do kiến trúc sư by Álvaro Siza và Carlos Castanheira thực hiện thuộc khuôn viên Học viện Mỹ thuật Trung Quốc (CAA), với nhận diện là các khối sa thạch đỏ bao trùm những phân khúc chính.

Công trình 16,000m2 này là nơi lưu trữ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật của trường, nằm gọn trên một khu đất hình tam giác ở rìa đông giảng đường CAA.

Tòa nhà có một khoảng sân trong hình tam giác nhỏ ở gian trung tâm. Các phân khúc giao nhau ở hai góc tạo thành lối vào hõm trong.

Hầu hết mặt tiền bảo tàng được phủ bằng sa thạch Agra Đỏ, các gờ tường và tường hướng trong thì được đắp bằng đá cẩm thạch trắng tạo sự tương phản.

Cách bố trí các tầng và góc nhà tạo nên một hình khối linh hoạt thay đổi trước mắt người xem tùy vào điểm nhìn. Các mái nhô che lối vào, hệ mái bằng ở giữa có trồng cỏ làm thành một khu vườn.

Các khu triển lãm tạm thời, thính phòng và quán cafe hướng ra sân được sắp xếp tại tầng trệt. Tầng lửng dẫn ra những khu vực khác, trong đó có đường dốc đi lên mái.

Tầng trên cùng tòa nhà quay hướng Đông là nơi trưng bày cố định bộ sưu tập từ trường nghệ thuật Bauhaus. Những tầng trên tòa nhà hướng mặt tiền phía Nam là workshop dành cho các nghệ sĩ trẻ cùng với phòng hành chính. Khu bảo trì và chuyên môn nằm dưới tầng hầm.

Ảnh: Fernando Guerra
Nguồn: Dezeen

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM