Blog

Bảo tàng Âm nhạc Hungary do Sou Fujimoto thiết kế bắt đầu khởi công ở Budapest

Bảo tàng Âm nhạc Hungary do Sou Fujimoto thiết kế dự kiến sẽ khởi công tại một khuôn viên yên tĩnh trong công viên lớn nhất Budapest, nằm cạnh hồ Városliget. Sau khi thắng cuộc thi thiết kế công trình vào năm 2014, kiến trúc sư người Nhật đã ấp ủ về “một mái nhà hiện đại, độc đáo dành cho âm nhạc,” lấy cảm hứng từ yếu tố tự nhiên và nghệ thuật.

Công trình nằm trong Liget Budapest, một trong những dự án xây dựng bảo tàng lớn nhất Châu Âu, bao gồm Bảo tàng Dân tộc học do Vallet de Martinis DIID Architectes thiết kế, Bảo tàng Nhiếp ảnh và Bảo tàng kiến trúc Hungary thực hiện bởi Középülettervező Zrt.

Nhận diện chính của bảo tàng âm nhạc này là hệ mái trôi nổi giống hình sóng âm, bên dưới là không gian chính như hòa vào cảnh quan tự nhiên. Nội thất được làm sáng tự nhiên thông qua các khoảng hở trên mái và nhấn rõ hơn bởi mặt tiền kính. Nội thất thoáng mở, gần gũi với thiên nhiên lấy cảm hứng từ câu nói của nhà soạn nhạc người Hungary Zoltán Kodály: “Hãy để âm nhạc thuộc về mọi người!”

Cuộc thi thiết kế bảo tàng ẩn danh này đã thu hút sự tham gia của nhiều văn phòng kiến trúc nổi tiếng như của Kengo Kuma, AVA, Ziya Imren và MenoMenoPiu. Công trình Sou Fujimoto thiết kế dự kiến sẽ mở cửa vào năm 2020. Dự án 190 triệu bảng do Bảo tàng Mỹ thuật Budapest và Városliget Zrt khởi xướng.

Ảnh: Városliget Zrt
Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM