Blog

Almost Perfect: Cửa hàng gạo 100 tuổi ở Tokyo được tân trang thành nhà khách cho giới nghệ sĩ

Họa sĩ Luis Mendo từ Tokyo thường đến Asakusabashi để mua sổ vẽ. Dần dần ông đã gắn bó với bầu không khí sáng tạo đượm chất thi nghệ ở thị trấn này. Luis và vợ ông, Yuka cũng đã không còn hứng thú với cuộc sống đơn độc ở Shinuku, căn hộ nhỏ của họ không phù hợp với mong muốn đón tiếp những người bạn nghệ sĩ ở nước ngoài. Và khi cặp vợ chồng tìm được căn nhà 100 năm tuổi trước kia là một tiệm bán gạo, ngay lập tức họ biết mình đã tìm được không gian sáng tạo lý tưởng mới.

Sau công đoạn trùng tu, Almost Perfect đã mở cửa vào tháng 10.2018, đây là nhà ở ngắn hạn cho những nghệ sĩ nước ngoài tới Tokyo học tập, lấy cảm hứng và giới thiệu tác phẩm của mình. Tầng 1 là gian triển lãm và quán cafe. Luis và Yuka đã lắp đặt một bức tường mới để treo những sản phẩm nghệ thuật, họ cũng giữ chiếc máy làm gạo cũ để tưởng nhớ đến thành quả lao động của người chủ nhà cũ.

Tầng 2 đã được tân trang hoàn toàn làm phòng ngủ cho những người khách nghệ sĩ, bên cạnh đó là một văn phòng chung. Tầng 3 trên cùng là nơi ở của vợ chồng Luis và Yuka.

Công trình 100 tuổi được xây ngay sau trận động đất Kanto năm 1923 và đã trải qua những đợt oanh tạc trong Thế chiến II, tuy vậy căn nhà vẫn đang ở trong tình trạng tốt với nhiều chứng tích quá khứ cũ còn nguyên vẹn. Almost Perfect đã tiếp đón họa sĩ truyện tranh người Pháp Charles Berberian và hiện đang đón vị khách thứ 2 là nhiếp ảnh gia người Anh Hugo Tillman.

Ảnh:Brian Scott Peterson
Nguồn: Spoon & Tamago

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM