Blog

Abstract Gallery / Yin Peiru Architecture Studio

Abstract Gallery là điểm ngắm cảnh chính bên vịnh du lịch Longmei ở Chương Phố, Trung Quốc. Đây là bờ biển có nhiều đá granite phong hóa cùng nhiều loại đá độc đáo đẹp mắt khác.

Thiết kế: Yin Peiru Architecture Studio
Vị trí: Chương Phố, Trung Quốc
Diện tích: 285.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Peiru Yin

Công năng chính của Abstract Gallery là đón khách, toilet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ, nơi nghỉ ngơi, thư giãn, bến đỗ sạc điện cho xe. Ba tiêu chí thiết kế công trình là hình khối phù hợp với công năng và thẩm mỹ, lựa chọn vật liệu phù hợp, kích thước thể hiện sự hài hòa tương xứng giữa kiến trúc nhân tạo và môi trường tự nhiên.

Công trình được chia làm bốn phần nhỏ, ki-ốt bằng gỗ, toilet, gian ngắm cảnh ngoài trời và bãi đỗ xe. Nhà vệ sinh và khu đỗ xe nằm ở phía Tây mặt đường. Không gian ngoài trời và ki-ốt nằm ở hướng Đông và làm thành lối ra.

Nhà chính chỉ có một tầng, tuy vậy vẫn đảm bảo tối ưu công năng và cùng cố lối ra riêng biệt. Bên cạnh đó, mỗi công trình còn có tính liên kết và tạo nên không gian phong phú.

Yếu tố tự nhiên gắn liền với Abstract Gallery là biển, rừng cây và bãi đá granite phong hóa màu vàng-nâu. Vật liệu chủ đạo là thép gỉ màu đỏ, bê tông màu xám nhẹ, gỗ hạt xẻ, xi măng, v,v..

Chiều cao công trình giữ ở mức thấp tương xứng với cảnh quan thiên nhiên. Ki-ốt bằng gỗ có chiều cao 2.5m, nhà vệ sinh công cộng cao 3.2m, khu ngắm cảnh ngoài trời cao 2.6m và bãi đỗ xe là 2.5m. Tổng quan thiết kế mang một diện mạo khiêm tốn có sức gắn kết con người với tự nhiên.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM