Blog

Nhà Sân / M9 Studio

Studio thiết kế M9 đã hoàn thành “Nhà sân”, một công trình giải trí hai tầng với quán cafe và không gian sự kiện đa năng ở Ấn Độ. Tòa nhà nằm trong khu vườn của ông bà người khách hàng được xây dựng theo phương pháp ít tác động tới kết cấu sẵn có nhất, giữ nguyên diện mạo vườn. Kết cấu bao gồm một mái phẳng, tường kim loại khía rãnh và một khung thép. Vật liệu chủ đạo mỏng, trong mờ thay thế cho phần tường bên ngoài nhằm tận dụng tối đa ánh sáng chiếu vào.

M9 Studio muốn tạo một công trình độc đáo sử dụng những cấu kiện sản xuất hàng loạt, cân bằng giữa chất lượng cao, chi phí thấp và thời gian xây dựng nhanh chóng. Mặt bằng nhà hình chữ nhật có quán cafe ở tầng trệt, mặt tiền tầng một là các tấm polycarbonate khía rãnh với khu sự kiện đa năng bên trong. Các chi tiết bên ngoài này định hình không gian nội thất góp phần điều tiết lượng ánh sáng tự nhiên cho từng chương trình. Cửa sổ được làm từ cùng loại vật liệu với tường để thông khí. Vào buổi tối, áng sáng tỏa ra từ bên trong biến công trình thành một hộp đèn lớn dọc theo khu phố.

Nội thất công trình bao gồm kết cấu thép màu đen cấu từ dầm chữ I, mặt trần hở các tấm cấu kiện và sàn làm từ hỗn hợp bê tông và gỗ.

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...