Blog

Nhà Deja vu / Nemo Studio

Công trình là một cửa hàng nằm ở khu đô thị mới dọc theo bãi biển vịnh Hạ Long. Tầng một cho thuê mặt bằng kinh doanh và phần nhà còn lại là căn hộ kiêm khách sạn.

Thiết kế: Nemo Studio
Vị trí: Thành phố Hạ Long, Việt Nam
Diện tích: 320.0m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Vũ Ngọc Hà

Thẩm mỹ bắt mắt, ngân sách hợp lý và tiết kiệm thời gian là những yếu tố quan trọng mà nhà đầu tư đề ra, đây là đề bài cho Nemo Studio.

Công trình có nhiều điểm tương đồng với các cửa hàng khác, bao gồm mặt sàn giống nhau và sử dụng ít ánh sáng, có không gian phụ ở sau nhà.

Từ tầng hai, nhóm kiến trúc sư đã thiết kế một khoảng trống lớn ở chính giữa và căn hộ ở hai bên nhà liên kết qua hành lang bê tông, cầu thang thép và thang máy kính. Phân khúc trống trồng cây xanh tại đây giúp tăng mức sáng tự nhiên và tạo diện mạo hấp dẫn. Phòng ăn với bếp rộng rãi cho khách tự nấu ăn hoặc tổ chức tiệc.

Mọi căn hộ đều lắp đặt các tiện nghi hiện đại. Ánh sáng tự nhiên, cây cối hiện hữu ở khắp các phòng mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cá nhân. Vật liệu dùng cho công trình khá phổ biến song vẫn được tận dụng hiệu quả để đem đến vẻ lôi cuốn như bê tông đánh sáp, tranh tường, gạch sơn trắng. Những phương pháp đơn giản đầy thẩm mỹ và tiết kiệm chi phí.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM