Blog

Nhà ở Inari / Taichi Nishishita Architect & Associates

Mặt bằng đất xây ngôi nhà có chiều sâu ở hướng bắc và nam khi nhìn từ hướng phố, ở hai bên đều có công trình được xây và tạo thành địa hình khép kín. Khi nhìn ra từ bên trong khuôn viên này, ánh sáng và cảnh quan được khai thác rất nhiều xuyên suốt phần đường phía nam.

Thiết kế: Taichi Nishishita Architect & Associates
Vị trí: Nhật Bản
Diện tích: 110.95 m2
Nằm hoàn thành: 2017
Ảnh: Masao Nishikawa

Sự khác biệt giữa chiều cao mặt bằng và phố cùng tạo nên cảm quan liền mạch giữa rặng núi Iyo và mặt đất. Để tận dụng lợi thế khuôn viên này, các kiến trúc sư đã tìm ra giải pháp để kết hợp yếu tố tự nhiên vào kiến trúc, vườn, phố và nhà ở hòa làm một.

Thiết kế công trình tạo ra các phân khúc chuyển tiếp từ “sáng” sang “tối”, hướng núi hắt sáng từ xa kết hợp với khuôn viên khép kín kiến ngôi nhà giống một hang động hài hòa giữa nét kiến trúc nhân tạo và tự nhiên.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM