Blog

The Quest / Strom Architects

The Quest là một ngôi nhà riêng ở Swanage, Anh Quốc, được xây mới thay cho căn nhà gỗ cũ nằm trên khuôn viên từ năm 1917. Khách hàng muốn một căn nhà để ở khi về hưu, nhưng với niềm đam mê thiết kế và nghệ thuật trừu tượng, hiện đại, công trình không được mắc vào kiểu thiết kế trầm tính thường thấy ở những ngôi nhà về hưu. Mặt bằng xung quanh nhiều rừng và dốc thoải cùng cảnh trí công viên Durlston nên thơ.

Thiết kế: Strom Architects
Vị trí: Swanage, Anh Quốc
Kiến trúc sư: Magnus Strom
Diện tích: 235.0 m2
Năm hoàn thành: 2015
Ảnh: Martin Gardner

Giải pháp đơn tầng cho ngôi nhà phù hợp với vợ chồng khách hàng và cô con gái khuyết tật. Công trình mang một nét trang nhã nằm giữa những đồi dốc, diện mạo mộc mạc giản dị khi nhìn từ hướng thung lũng.

Diện tích với cây xanh quyết định hướng đặt công trình. Lối vào nằm ở mặt tiền phía Nam. Các kiến trúc sư đã tận dụng mặt tường ngăn để phân chia tầng và dẫn lối trong nhà, đảm bảo tầm nhìn thông suốt từ gian sinh hoạt tới thung lũng.

Bao lơn nhà cấu từ hai lớp bê tông sàn và mái tạo thành vòm che cho bãi đỗ xe tầng dưới. Sau đó kết cấu bê tông được trám bít bằng gỗ, chỉ để lộ phần khung từ bên trong.

Gian bếp và sinh hoạt nằm ở trung tâm chính giữa. Bên ngoài có một khoảng ban công che chắn toàn bộ mặt tiền hướng Nam. Phía Đông ngôi nhà là khu dành cho khách và thư phòng. Phòng ở chính của gia chủ nằm ở hướng Tây.

Nội thất có tông màu đá, gỗ sàn với lò sưởi bê tông tương xứng với vật liệu dùng cho mặt liền là những phiến bê tông chống thấm và gỗ gia công thô.

Công trình thể hiện tư tưởng của văn phòng rằng sự đơn giản, chân thực dẫn hướng cho thiết kế tốt. Sự nhất quán trong thiết kế được ấn định từ đầu để tránh xuất hiện các thi tiết phụ thừa thãi. Nhóm kiến trúc sư đã tư duy và làm việc cẩn thất với các kỹ sư để đảm bảo kiến trúc toàn diện về kết cấu, chi tiết, vật liệu và trình tự.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM