Blog

Salt / MVRDV

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường gặp khó khăn khi tìm văn phòng phù hợp ở thành phố Amsterdam, Hà Lan. Nhiều doanh nghiệp hiện nay có đòi hỏi khá cao khi tìm kiếm địa điểm đặt trụ sở và Salt là giải pháp của đề bài đó.

Một không gian sáng tạo rộng rãi, đầy cảm hứng, mang thiết kế độc đáo, nằm ở vị trí đắc địa có lối xe hơi với khu văn phòng nhỏ, chất lượng cao với diện mạo riêng ở từng phân khúc. Tòa nhà thuộc chuỗi công trình cải tạo ở khu cảng Minervahaven, với tham vọng trở thành một trung tâm sáng tạo mới.

Văn phòng kiến trúc: MVRDV
Vị trí: Amsterdam, Hà Lan
Diện tích: 3700.0 m2
Năm hoàn thành: 2018
Ảnh: Ossip van Duivenbode

Salt là một khối nhà có kích thước 30m x 30m x 20m và kết cấu bê tông riêng biệt xếp chồng lên nhau. Bộ khung này chứa các cửa sổ đa dạng về kích cỡ cắt qua mặt tiền và duy trì khoảng cách cấu kiện từng 5m x 4m một đơn vị.

Cửa sổ được sắp xếp theo trật tự ngẫu nhiên để mặt tiền kính và bê tông khai thác nhiều tầm nhìn khác nhau. Nội thất được thiết kế theo yêu cầu của các công ty: Không có trần treo, vật liệu lộ ra như bê tông, nhôm, thép, mặt sàn linh động. Công trình tích hợp tấm mái năng lượng mặt trời để tự cấp, bãi đỗ xe nằm trong móng nhà.

Toàn bộ không gian làm việc đều cho thuê và có thể bao trọn một tầng nhà hoặc chia làm các gian nhỏ. Vườn mái riêng ở mặt tiền nam là nơi giao lưu, khu sảnh có cầu thang liên kết các tầng theo trục dọc.

Nguồn: Archdaily

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM