Blog

10 khách sạn độc đáo làm từ container chở hàng

Container là một trong những kết cấu có công năng đa dạng và giá trị tái sử dụng cao. Bên cạnh chức năng chính là chở hàng đi toàn cầu, hình khối và độ bền của nó đã gợi cho những kiến trúc sư nhiều ý tưởng tận dụng sáng tạo như sân bóng, nhà nổi, nhà ở. Với sự dễ dàng khi vận chuyển và thích ứng được với bất kỳ bối cảnh nào, container đã chứng tỏ sự hiệu quả khi được làm thành những khách sạn, nơi nghỉ dưỡng.

Quadrum ski & yoga resort (Georgia)

Nằm trên độ cao 2200m ở Gudauri, Georgia, Quadrum là công trình làm hoàn toàn từ container tái chế. Khách sạn thân thiện với môi trường này được thiết kế với tiêu chí ít tác động tới tự nhiên nhất có thể. Những khối hộp xếp chồng tạo tầm nhìn xuyên suốt ra những chặng núi caucasus.

Ảnh: Quadrum

Tiny Urban Escapes (Indianapolis)

Tiny Urban Escapes được thiết kế bởi công ty Glasshaus từ Canada với một diện mạo trang nhã, gợi sự thoải mái dễ chịu. mỗi cabin là một container vận chuyển đã tái chế với giường đôi, sân riêng, tường kín.

Ảnh: Tiny Urban Escapes

Khách sạn Contain / Artikul Architects (Cộng hòa Séc)

Khách sạn Contain được xây ở một vị trí ngẫu nhiên bên sông Elba gần thị trấn Litoměřice. Công trình bao gồm một containter dài hơn 12m xếp vuông góc lên hai khoang hơn 6m. Vị trí gần những đường ray còn khiến Contain có một cái tên khác là “khách sạn ghi dấu xe lửa.”

Ảnh: Michal Hurych

Khách sạn Beach Box (Ấn Độ)

Khách sạn Beach Box ở Baga Goa xây dựng hoàn toàn từ vật liệu tái chế và dùng những container làm kết cấu, bên trong có 16 phòng, 1 nhà hàng, 1 quầy bar và bể bơi. Toàn bộ công trình sơn nhiều sắc đỏ khác nhau kết hợp những bề mặt gỗ.

Ảnh: Beach Box

Khách sạn Flophouze (Texas)

Ở Flophouze, khách có cơ hội ở trong một trong sáu container chở hàng trước khi quyết định nếu họ muốn tự tay thiết kế và xây dựng một không gian sống độc đáo như vậy. Mỗi căn có một phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ và phòng tắm. Bề mặt nội thất làm bằng gỗ thu từ nông trại của công ty thiết kế, cửa sổ lấy từ một ngôi trường đã bị phá dỡ ở Philadelphia, tủ bếp lấy từ một phòng thí nghiệm ở Brooklyn.

Ảnh: Flophouze

Căn hộ trên cần cẩu / Edward Van Vliet (Amsterdam)

Edward Van Vliet đã tân trang một container chở hàng ở khu NDSM, Amsterdam, thêm mới những bộ phận để làm nên một không gian nghỉ dưỡng sang trọng mà không kém phần độc đáo, cabin nằm trên một cần cẩu đã có lâu đời và tạo điểm nhấn lịch sử.

Ảnh: Yays

Khách sạn Hougoumont (Úc)

Liên kết quá khứ, hiện tại và tương lai, khách sạn Hougoumont kết hợp kiến trúc gốc có từ năm 1901 với kết cấu làm từ container hiện đại, mới mẻ. Nằm ở trung tâm Fremantle, công trình nhỏ này có mặt tiền rãnh đặc trưng của kiến trúc vùng với sự pha trộn màu sắc, vật liệu độc đáo.

Ảnh: Hougoumont

Khách sạn CCASA / TAK architects (Việt Nam)

CCASA – viết tắt của Container là nơi nghỉ chân lý tưởng cho khách du lịch bụi đến Việt Nam. Sử dụng những container và lấy cảm hứng từ nội thất tàu hỏa, còn mỗi phòng ngủ là một cabin riêng được thiết kế đầy đủ tiện nghi.

Ảnh: CCASA

Winebox Valparaiso (Chile)

Như tên công trình gợi ra, khách sạn theo chủ đề rượu vang này có các phòng làm từ 25 container chở hàng thu nhặt từ cảng gần đó. Mỗi phòng có một ban công riêng, xuyên suốt không gian là những món đồ nội thất được tái thiết kế và tranh tường vẽ tay.

Ảnh: Federico Cairoli

Sleeping Around / Geoffrey Stampaert, Didier Opdebeeck, Ellen Wezenbeek

Sleeping Around là một khách sạn theo phong cách pop-up có ở nhiều nơi trên thế giới. Loại container này phù hợp với bất cứ đâu dù là miền quê hay thành phố. Khách có thể theo dõi vị trí khách sạn di động này thường xuyên, quá trình lắp đặt và hoạt động chỉ cần diễn ra trong 5 tiếng đồng hồ mỗi lần cơ sở chuyển địa điểm mới.

Ảnh: Frederick Herregods

Nguồn: designboom

Bình luận

Loading Facebook Comments ...
Liên hệ ngay để được báo giá & tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư của PAM